Ưu nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang

Từ lâu, bóng đèn huỳnh quang đã trở thành một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, loại bóng đèn này cũng còn tồn tại một số nhược điểm, người mua cần nắm rõ cả 2 để có được sự lựa chọn phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất.


1. Ưu điểm của bóng đèn huỳnh quang


Dưới đây là những ưu điểm nổi trội nhất của bóng đèn huỳnh quang:


*Tiết kiệm điện năng, hiệu quả chiếu sáng cao: so với bóng đèn sợi đốt, khả năng chiếu sáng của bóng đèn huỳnh quang được đánh giá cao hơn. Điều đặc biệt là mặc dù cho hiệu quả chiếu sáng cao hơn nhưng bóng đèn huỳnh quang lại tiết kiệm điện tốt hơn. Nguyên nhân là do cơ chế phóng điện của loại đèn này có khả năng tạo ra tia cực tím rất nhanh chóng, do đó không tốn nhiều điện năng.

 

 

 


*Độ bền cao: Trong khi cơ chế hoạt động của bóng đèn sợi đốt là cần phải đốt nóng dây dẫn rồi mới có thể phát sáng, thì bóng đèn huỳnh quang không cần tới khâu này, và khi bóng đèn không bị nóng thì tuổi thọ của nó được đảm bảo hơn. Theo kết quả nghiên cứu, một bóng đèn huỳnh quang có thể đảm bảo tuổi thọ kéo dài trong khoảng 10.000 giờ chiếu sáng, con số này là gấp rất nhiều lần so với bóng đèn sợi đốt.


*Giá thành rẻ: Một trong những ưu điểm giúp cho bóng đèn huỳnh quang ngày càng được lòng nhiều người tiêu dùng hơn đó chính là mức giá rẻ, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Khi kết hợp với khả năng tiết kiệm điện, dòng sản phẩm này mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho người sử dụng.

 


2. Những nhược điểm còn tồn tại của bóng đèn huỳnh quang


*Không tốt cho thị lực: dòng sản phẩm đèn huỳnh quang hoạt động theo nguyên tắc phóng điện, do đó độ sáng thường không được ổn định như các loại đèn khác, và mặc dù mắt thường khó có thể nhận biết được điều này nhưng nó rất ảnh hưởng đến thị lực, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Do đó bạn không nên sử dụng loại bóng này làm đèn học cho trẻ, với phòng làm việc của người lớn cũng không nên sử dụng loại bóng này, tiếp xúc lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho thị lực.


*Độc hại: Trong cấu tạo của đèn huỳnh quang có sử dụng bột lưu huỳnh – một chất rất có hại cho sức khỏe của con người và môi trường. Do đó trong quá trình sử dụng, lắp đặt bạn phải hết sức cẩn thận. Khi sản phẩm đã bị hư, vỡ thì nên có biện pháp tiêu hủy phù hợp để tránh làm ô nhiễm môi trường.


Trên đây là một số chia sẻ về những ưu – nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang để bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này và đi đến lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình của mình.


Để được tư vấn thêm, tham khảo các mẫu đèn huỳnh quang và chọn mua với mức giá ưu đãi nhất, bảo hành lâu dài... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT


Bài khác