10 loại cây cảnh mini để bàn vừa đẹp vừa mang lại tài lộc

Cây cảnh mini để bàn không những đẹp, góp phần tạo không gian xanh và thanh lọc cho cơ thể mà nó còn giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn chưa biết đó là những loại cây cảnh nào, theo dõi ngay bài viết sau đây bạn nhé!

1. Cây kim ngân

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, kim ngân là loại cây đem lại sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Kim ngân có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, thích hợp với khí hậu nóng ẩm. Đúng với tên gọi của nó, loại cây này mang ý nghĩa tiền vàng nên khá được nhiều người lựa chọn để bàn trong phòng làm việc hay trong gia đình.

2. Cây phú quý

Loại cây này là lá màu xanh, viền đỏ hồng đẹp mắt. Nguồn gốc của nó từ Indonesia và được rất nhiều người ưa chuộng để bàn. Cây phú quý giúp thanh lọc không khí, giảm bớt sự ô nhiễm, khói bụi, giúp không gian làm việc trở nên trong lành hơn. Đặc biệt, nó còn đem lại sự may mắn và tốt lành cho cuộc sống.

3. Cây may mắn

Đây cũng là một loại cây cảnh để bàn được nhiều người lựa chọn. Mỗi cây thường có 3 đến 5 quả, bao xung quanh hình tròn, phần dưới thân mang lại nét hài hòa, vững chắc. Loại cây này tượng trưng cho sự sung túc, mang đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc,…từ đó giúp chủ nhân luôn giữ được sự minh mẫn và sáng suốt.


4. Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây lá kép với phần lá xanh thẫm, to khoảng bằng ngón tay cái và mọc đối xứng hai bên cọng lá. Loại cây này có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Ý nghĩa của nó là phát tài phát lộc, đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển các nhánh.

5. Cây ngọc ngân

Ngọc ngân là một loại cây được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi vẻ đẹp của các phiến lá xanh pha đốm trắng cùng bộ rễ đầy vững chắc. Trong phong thủy, loại cây này đem đến cho chủ nhân nhiều bổng lộc.

6. Cây đại đế vương

Đây là loại cây thuộc họ trầu bà và có đặc tính ưa bóng râm, nơi ẩm. Đại đế vương phù hợp để bàn của những người làm lãnh đạo, nó thể hiện tinh thần của đế vương, sự quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Bên cạnh đó, cây còn có công dụng xua đuổi tà mà, chướng khí, mang lại cảm giác thư thái cho gia chủ.

7. Cây vạn lộc

Đúng với tên gọi của nó, vạn lộc là loại cây có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc cho chủ nhân. Đặc điểm của loại cây này là có màu sặc sỡ như đỏ, hồng cam, viền lá có màu xanh, lá thì dày, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn.


8. Cây phát lộc

Phát lộc là loại cây mini để bàn rất dễ chăm sóc. Nó tự sinh tồn ở trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫ luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Đây được xem là một loại cây mang đến nguồn năng lượng dồi dào mà bạn không nên bỏ qua.

9. Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ và hệ rễ chắc chắn. Kết hợp cùng với khả năng hút bụi và các khí độc như carbon monoxide, hydrogen fluoride,…trong không khí. Đây chính là loại cây đem lại ý nghĩa của sự trường tồn, sức sống dẻo dai. Vậy nên trồng nó để bàn có thể che chở, mang đến sự bình an cho chủ nhân.

10. Cây lan ý

Lan ý có ưu điểm là dễ trồng, không cần phải tốn công chăm sóc nhiều, đặc biệt nó cũng sống được ở trong môi trường nước. Loại cây này có khả năng trung hòa khí độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylen phát ra từ những thiết bị điện tử. Do vậy hiện nay nhiều người lựa chọn loại cây này để bàn giúp lọc không khí và trang trí hiệu quả hơn.

Thùy Duyên


Bài khác