5 cách tẩy vết bẩn trên bộ chăn ga gối hiệu quả nhất

Máu, cà phê, thức ăn, dầu mỡ,… là những vết bẩn cứng đầu khó loại bỏ được khi bám trên bộ chăn ga gối. Nhiều bà nội trợ cố gắng chà hay vò mạnh nhưng chẳng nhưng không làm sạch được các vết bẩn này mà còn khiến bộ sản phẩm bị phai màu, nhăn nhúm. Vậy nên, để khắc phục điều đó một cách dễ dàng nhất hãy học hỏi 5 gợi ý dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

1. Dùng bột baking soda

Baking soda được coi là “khắc tinh” của hàng loạt vết bẩn cứng đầu. Vậy nên, không khó hiểu khi vì sao nó lại là lựa chọn hàng đầu dành cho các bà nội trợ muốn tẩy vết máu, cà phê,… dính trên chăn ga gối đệm. Điểm cộng lớn nhất của bột này là an toàn, giá rẻ, dễ dàng áp dụng ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đem bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để bột hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Dùng khăn bông mềm, sạch thấm với hỗn hợp vừa tạo được áp lên vết bẩn.

Bước 3: Đợi trong vòng 30 phút để bột làm tan vết bẩn rồi dùng khăn sạch thấm nước lạnh lau lại vết bẩn là được.

Chỉ với cách làm đơn giản như vậy thôi nhưng các vết bẩn cứng đầu bám trên chăn ga gối đệm sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đảm bảo không gây hại gì cho sức khỏe người dùng cũng như độ bền của chăn ga.


2. Dùng khăn lạnh

Phương pháp này khá đơn giản và nó giúp loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu, nhất là với máu khô.

Bước 1: Làm ẩm miếng vải sạch bằng nước lạnh. Tuyệt đối không dùng nước ấm.

Bước 2: Đặt khăn lên vết bẩn để làm vết bẩn tan ra. Tránh không chà mạnh sẽ khiến vết bẩn thấm chặt vào sợi vải sẽ khó loại bỏ hơn.

Bước 3: Đợi khi miếng vải khô và hấp thụ hết được hơi ẩm tỏa ra thì hãy lặp lại quy trình trên một vài lần đến khi nào vết bẩn, vết máu hoàn toàn biến mất thì mang đi giặt lại một lần nữa là xong.

3. Dùng nước muối lạnh

Muốn là sạch máu, vết bẩn cứng đầu trên chăn ga gối đệm bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, chẳng hạn như muối ăn.

Bước 1: Trộn 2 muỗng muối ăn vào nước lạnh rồi cho vào bình dạng xịt.

Bước 2: Xịt dung dịch đó lên vùng đệm có vết máu, vết bẩn đã khô.

Bước 3: Dùng vải khô thấm vào vết bẩn rồi tiếp tục dùng bình xịt. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn thì hãy dừng lại. Sau khi vết bẩn không còn nữa bạn cũng đừng quên dùng khăn khô lau lại một lần nữa để tránh tình trạng đệm hút ẩm vào bên trong gây nấm mốc nhé.


4. Dùng oxy già

Với vết bẩn cứng đầu bám trên đệm bông ép thì bạn có thể dùng dung dịch oxy già 3% để loại bỏ vết bẩn này. Cách thực hiện cũng khá đơn giản:

Bước 1: Đổ trực tiếp oxy già lên trên vết bẩn.

Bước 2: Để nguyên trong vòng 30 giây. Sau đó thấm bọt bằng miếng vải khô sạch. Khi thao tác cần phải thực hiện nhẹ nhàng chứ không được chà mạnh vì như vậy vết bẩn sẽ bám sâu hơn vào sợi vải.

Bước 3: Đến khi vết bẩn mờ đi hãy dùng khăn sạch thấm nước lạnh nhằm mục đích loại bỏ vết bẩn một cách hoàn toàn.

Bước 4: Cuối cùng, dùng khăn khô thấm hết nước thừa ở trên bề mặt nệm. Chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn thì bộ chăn ga gối đếm của bạn sẽ luôn sạch như mới.

5. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Hiện nay, thị trường cũng có nhiều loại chất tẩy rửa chuyên dụng dùng để loại bỏ vết máu, cà phê, dầu mỡ,… trên chăn ga gối đệm. Bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện công việc này.

Bước 1: Đem một muỗng chất tẩy rửa chuyên dụng hòa với hai phần nước lạnh.

Bước 2: Dùng miếng vải thấm dung dịch rồi áp lên vùng đệm.

Bước 3: Lấy bàn chải đánh răng cà nhẹ lên bề mặt chăn ga gối đệm ngay vị trí bị dính bẩn. Lưu ý, không chà lan ra khu vực xung quanh.

Bước 4: Dùng khăn ẩm lau qua để giúp cho vết máu được tẩy sạch một cách hoàn toàn. Đừng quên lau khô lại để chắc chắn vùng bị ẩm được khô hoàn toàn.

Với những gợi ý trên đây hi vọng rằng việc vệ sinh chăn ga gối đệm không còn là chuyện khó khăn như trước nữa. Nào, giờ thì bạn đã sẵn sàng bắt tay vào kiểm chứng nó hay chưa? Đừng quên gửi thắc mắc về cho chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp đầy đủ hơn bạn nhé.

Thùy Duyên