Hướng dẫn sử dụng đệm lò xo đúng cách

Hiện nay, thị trường với rất nhiều loại đệm khác nhau như đệm xơ dưa, đệm cao su, đệm lò xo,…Theo đó, đệm lò xo là được ưa chuộng hơn cả vì giá thành, chất lượng mà nó mang lại. Vậy nếu bạn đã mua một chiếc đệm lò xo rồi thì làm thế nào để sử dụng, phát huy hết được công dụng của sản phẩm này đồng thời an toàn cho sức khỏe? Cùng theo dõi một vài gợi ý dưới đây nếu bạn chưa nắm rõ nhé!

1. Về kích thước sử dụng

Lựa chọn đệm lò xo đòi hỏi phải có cùng kích thước với giường. Trên bề mặt của nệm đảm bảo phải được bằng phẳng, khoảng hở giữa các vạt giường không được quá 10cm. Có như vậy nệm đặt vào mới được tự nhiên, không tạo cảm giác gò bó khung giường.

2. Về vị trí sử dụng đệm lò xo

Nơi đặt nệm lò xo đòi hỏi phải khô ráo, thoáng mát. Không để nệm ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vì trong ánh nắng mặt trời có tia tử ngoại sẽ gây thoái hóa bề mặt của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng các cửa sổ cách nhiệt hay dùng các tấm rèm cửa để che chắn, ngăn không cho ánh nắng trực tiếp chiếu vào trong phòng ngủ và nệm.

3. Bọc bảo vệ đệm

Dùng một tấm trải mỏng có cùng kích thước phủ bên ngoài bề mặt đệm lò xo khi sử dụng nó ở trong khách sạn. Đây chính là cách hạn chế mồ hôi hay chất lỏng đổ vào làm hư lớp quiting. Đối với những tấm trải này bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra để mang đi vệ sinh, giặt giũ định kỳ hàng tuần, giúp cho lớp áo bọc luôn được sạch sẽ như mới.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên bọc ga cotton cho đệm lò xo để tránh trầy xước và bụi bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến đệm. Ngoài ra, cũng nên thường xuyên giũ bụi, căng phẳng lại tấm trải, ga bọc để bề mặt của đệm không bị biến dạng định hình sai quy cách.


4. Di chuyển đệm

Để di chuyển hay thay đổi vị trí của đệm một cách an toàn bạn hãy nhấc bổng nó lên rồi sau đó mới đặt nhẹ nhàng xuống vị trí mới. Tuyệt đối không lôi kéo hay đẩy, bẻ cong tấm đệm trong mọi trường hợp. Bởi làm vậy lớp áo đệm ở bên ngoài sẽ bị rách, hư hỏng, xô lệch kết cấu của lò xo ở bên trong nệm.

5. Lật đệm và xoay đệm

Định kỳ hai tuần một lần trong ba tháng đầu tiên sử dùng và hai tháng 1 lần trong suốt thời gian sử dụng bạn phải thực hiện việc lật đệm và xoay đệm. Việc luôn đặt đệm trên mặt phẳng sẽ tránh được tình trạng hư hỏng. Còn xoay đệm thường xuyên từ chân lên đầu và ngược lại sẽ đảm bảo được độ bền lâu khi sử dụng.


6. Khi sử dụng đệm

Bạn không được để con trẻ nhún nhảy trên nệm, nhất là xung quanh thành đệm. Mỗi tấm đệm đều được thiết kế để chịu một lực tác động và nâng đỡ nhất định. Do đó, việc đứng nhún nhảy ở trên đệm sẽ gây ra tác động lớn, đột ngột, làm ảnh hưởng đến phần kết cấu lò xo bên trong đệm, gây bung lún sản phẩm. Tuyệt đối không được là ủi quần áo trên đệm hay đặt vật nóng gần đệm. Sức nóng từ nguồn nhiệt sẽ làm cho bề mặt đệm bị biến dạng, dễ chảy nhựa và nhanh bị hư hỏng.

7. Không đặt các vật sắc nhọn

Không để vật sắc nhọn và cả thú nuôi lên đệm lò xo. Các vật dụng như đồ nữ trang, chìa khóa và kẹp, giầy cao gót,…có thể gây nên tình trạng rách hay kéo giãn vải bọc. Móng vuốt của vật nuôi có thể sẽ cào lên nên, từ đó tạo nên các vết cắt ở trên bề mặt vải bọc.

8. Không để các loại hoá chất

Hóa chất hay các chất lỏng đồ lên nệm sẽ gây nên tình trạng vết ố hay làm giảm chất lượng của đệm. Do đó bạn tuyệt đối không để xảy ra tình trạng này.

9. Vệ sinh đệm

Khi giặt nệm bạn không nên sử dụng vật cứng hay vật dụng có đầu sắc nhọn như bàn chải để thực hiện. Bởi điều này sẽ khiến cho bề mặt của nệm bị xù, gây ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng các chất làm sạch dễ cháy lên bề mặt đệm hay làm cho đệm bị ướt. Giải pháp tốt nhất là sử dụng máy hút bụi để vệ sinh đệm. Khi muốn làm sạch vết bẩn trên nệm thì dùng xà bông và nước lạnh một cách nhẹ nhàng ở trên mặt nệm nhưng không được ngâm nệm.

Nào giờ thì bạn đã sẵn sàng áp dụng những phương pháp trên đây để bảo vệ đệm lò xo của khách sạn, gia đình mình rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!

ĐT