Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối đệm cưới

Theo quan niệm của người phương Đông, lựa chọn chăn ga gối đệm phù hợp trong nhà cưới sẽ giúp cho các đôi uyên ương hạnh phúc và gặp nhiều vận may. Vậy nên, trước khi lễ cưới diễn ra hầu hết các cặp đôi đều thắc mắc không biết nên chọn mua chăn ga gối đệm như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ, hi vọng mang lại cho bạn lời khuyên bổ ích.

1. Kinh nghiệm chọn mua giường cưới

Theo quan niệm dân gian, cặp đôi sau khi lấy nhau về có sống hòa hợp được hay không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn cũng như bài trí đồ dùng ở trong phòng ngủ. Trong khi đó, giường cưới lại là vật dụng góp phần giúp gắn kết các cặp đôi, làm cuộc sống vợ chồng thêm thăng hoa hơn.

Hiện tại, trên thị trường có nhiều mẫu giường cưới đa dạng kích thước và kiểu dáng. Trước khi đưa ra quyết định bạn nên đo đạc và tính toán cẩn thận để lựa chọn giường phù hợp. Giả sử phòng ngủ của bạn nhỏ thì hãy chọn kích thước giường 1.8m x1.6m. Còn nếu phòng cưới lớn bạn có thể chọn giường có kích thước to hơn như 2mx1.8m.

Muốn trang trí căn phòng cưới của mình được đẹp hơn, hài hòa hơn thì bạn cũng nên mua giường cưới đồng bộ với chăn ga gối đệm. Qua đó nó giúp giảm thiểu được các rủi ro không đáng có chẳng hạn như màu giường không hợp với màu chăn ga gối, giường kích thước quá to trong khi ga giường lại quá nhỏ,…


2. Kinh nghiệm chọn mua chăn ga gối

Tổng hợp kinh nghiệm mua chăn ga gối đệm cưới của các cặp đôi chúng tôi đưa ra lời khuyên rằng bạn nên cân nhắc đến kích thước và màu sắc khi chọn mua bộ sản phẩm này. Cụ thể như sau:

+ Kích thước: Bạn không nên mua chăn ga gối đệm kích thước bị lệch so với kích thước của giường, nghĩa là lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bởi vì, làm vậy trông chiếc giường cưới của bạn sẽ trở nên xấu xí, mất đi tính thẩm mỹ của nó.

+ Màu sắc: Màu sắc của chăn ga gối đệm cần phải đảm bảo sự hài hòa với các đồ vật khác. Ngoài ra bạn cũng phải cân nhắc đến sở thích của hai vợ chồng. Làm sao bộ chăn ga gối đệm phòng cưới vừa phải phù hợp với yếu tố phong thủy, màu sắc bản mệnh của người chồng, vừa phải đảm bảo được đúng sở thích của hai người.

  • Chồng mệnh Kim thích hợp lựa chọn bộ chăn ga gối đệm có màu sáng như trắng hay nâu, vàng, nâu vàng. Bởi đây đều là các màu sắc sinh vượng, mang đến điều may mắn cho gia đình.
  • Chồng mệnh Mộc thích hợp chọn chăn ga gối đệm màu xanh hay xanh nước biển sẫm kết hợp với đen.
  • Chồng mệnh Thủy nên chọn màu đen hay xanh nước biển đen kết hợp màu trắng và sắc ánh kim.
  • Chồng mệnh Thổ nên dùng màu nâu đất kết hợp cùng màu hồng, đỏ, tím.
  • Chồng mệnh Hỏa phù hợp với các gam màu nóng như đỏ, hồng, tím kết hợp cùng màu xanh.

3. Kinh nghiệm chọn mua đệm cưới

Một chiếc giường êm ái, thoải mái chắc chắn không thể nào thiếu đi được sự hỗ trợ của chiếc đệm. Kinh nghiệm mua chăn ga gối đệm cưới là nên chú ý đến độ đàn hồi của nệm, chủng loại và độ dày của đệm.

+ Độ đàn hồi của đệm: Độ đàn hồi của nệm cưới phải vừa phải, vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ được bệnh về cột sống cũng như cong vẹo cột sống, vôi đốt sống,…

+ Loại đệm: Các cặp vợ chồng có thể cân nhắc đến việc mua đệm cứng hay đệm mềm, đệm lò xo hay đệm bông ép. Bởi mỗi loại đệm này đều có những đặc điểm riêng. Tùy theo sở thích cá nhân mà lựa chọn loại nệm nào phù hợp nhất.

+ Độ dày của đệm: Thông thường, các dòng nệm có độ dày từ 9cm thường hay được các cặp đôi ưa chuộng. Bởi nó không quá nặng mà nằm thì vẫn đảm bảo đem lại sự êm ái, bền bỉ cho người dùng. Riêng đối với nệm có độ dày 5cm thì phù hợp với loại giường cao hơn.

Hi vọng qua đây bạn có thể lựa chọn được bộ chăn ga gối đệm cưới phù hợp. Còn thắc mắc vấn đề gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

ĐT