Đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo cần vốn bao nhiêu?

Bạn đang muốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo nhưng không biết vốn đầu tư là bao nhiêu? Nếu không đủ vốn thì có thể kinh doanh được lĩnh vực này hay không? Những thắc mắc này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!


1. Vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo có xu hướng giảm


Hiện nay, vốn đầu tư kinh doanh sân bóng bằng cỏ nhân tạo đã giảm đi một nửa so với những năm trước đây. Nếu vài năm trước đây tổng vốn đầu tư sân bóng khoảng 1 tỷ đồng/sân, thì hiện nay giảm tới hơn một nửa. Cụ thể, nếu khu vực có mặt bằng và thuận tiện để thi công thì chi phí chỉ khoảng 300 triệu đồng. Còn với sân 7 người kích thước từ 1000m2 đến 1500m2 thì có giá từ 330 – 480 triệu đồng mà thôi. Với sân 11 người kích thước từ 5500m2 đến 6500m2 có giá khoảng 1.2 tỷ đến 1.3 tỷ đồng (chi phí trên đã bao gồm các hạng mục tư vấn thiết kế, cỏ nhân tạo, thi công nền hạ, thiết bị phụ kiện khác.


Ngoài ra, sân bóng cỏ nhân tạo có tính ưu Việt cao như: có thể khai thác cả ngày, ít tốn công chăm sóc, chỉ cần đầu tư 1 lần mà thời gian sử dụng lâu dài, có khả năng phù hợp với các điều kiện khí hậu khác nhau, nhất là khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta.

 


Với mức vốn đầu tư trên nếu bạn cho thuê 6 tiếng/ngày thì có thể thu về 30-40 triệu đồng/tháng, như vậy chỉ sau 1-2 năm là bạn có thể thu hồi được vốn. Với thời gian khai thác lên đến hàng chục năm thì vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo là rất an toàn và hiệu quả cao.


Nếu sân cỏ tự nhiên đòi hỏi thời gian chăm sóc và chi phí tương đối cao, phải tưới nước, bón phân định kỳ để cỏ phát triển (sân cỏ tự nhiên trung bình sẽ cần 90 -130 triệu lít nước/năm). Trong khi đó, sân bóng cỏ nhân tạo chỉ cần đầu tư 1 lần, chi phí chăm sóc bảo trì thấp sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.2. Giải pháp cho chủ đầu tư không đủ vốn


Nếu bạn không đủ vốn để tự mở sân bóng cỏ nhân tạo riêng mình thì có thể chọn giải pháp góp vốn đầu tư. Đây là giải pháp hữu hiệu cho bạn, nhưng đòi hỏi vốn đầu tư phải rõ ràng để đối tác tham khảo qua từng hạng mục từ vốn mua cỏ nhân tạo, thuê đất, chi phí xây nền,…


Thông thường, vốn mua cỏ nhân tạo chiếm khoảng 30-50%, vốn thi công nền hạ 10-15%, chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo khoảng 5%, các hạng mục phụ kiện sân bóng chiếm khoảng 10-15% và những chi phí phát sinh khác.


Như chúng tôi đã nói, vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng giảm, với mức doanh thu trung bình khoảng 30-65 triệu đồng/tháng. Như vậy, nhà đầu tư chỉ mất khoảng 15 tháng là có thể thu hồi được vốn.


3. Kinh nghiệm kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thành công


Để có thể đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thành công, nhanh thu hồi vốn thì bạn cần lưu ý các điểm sau:


+ Vị trí sân


Vị trí sân bóng phải đảm bảo có thể thu hút được khách hàng đến chơi thường xuyên không bị ảnh hưởng bởi rào cản địa lý, giao thông, đảm bảo sân bóng không quá xa khu vực trung tâm, cơ quan, công ty, trường đại học, khu dân cư đông đúc.


+ Giá thuê sân


Giá thuê sân sẽ tùy thuộc vào từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực. Bạn có thể thu với giá cao nhưng phải đảm bảo được rằng dịch vụ sân bóng chu đáo, địa thế kinh doanh tốt nhất.


+ Biết giữ chân khách hàng


Bạn hãy lên kế hoạch giữ chân khách hàng bằng việc xây dựng tổ chức giải đấu, tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp, chủ động ghép đội thi đấu, xây dựng các quy chế về thẻ thi đấu như: thẻ vàng, thẻ bạc, thẻ đồng để khách hàng đến sân bóng của bạn lâu dài.


+ Quản lý khoa học


Quản lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng, với việc quản lý khoa học sẽ giúp bạn giảm được chi phí và nhân lực tham gia quản lý sân bóng, đồng thời tránh được những hao hụt về tài chính.


Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có kinh nghiệm và kế hoạch đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo tốt, nhanh thu hồi vốn nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng