3 cách lắp đèn Led dây lên trần thạch cao

Bên cạnh đèn chùm, đèn thả,… thì đèn Led dây cũng là một trong những loại đèn trang trí rất được ưa chuộng cho các thiết kế trần thạch cao. Tuy nhiên, việc thi công đèn Led dây lên trần thạch cao là không đơn giản bởi làm sao để dây thẳng và sáng đều là rất khó. Với 3 cách lắp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn đọc sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện.


1. Sơ lược về đèn Led dây


Đèn Led dây được cấu tạo từ các chíp Led SMD cố định trên một dây PCB dẹp. Các chíp Led này có màu sắc đa dạng như trắng, đỏ, xanh, vàng,… tạo nên một dải sáng lung linh và nổi bật. Chiều dài của đèn Led dây tùy biến, có thể là cuộn 5m nhưng cũng có thể là cuộn 100m, tùy nhu cầu sử dụng mà cắt ngắn tùy ý. Bên cạnh đó, có thể duỗi thẳng hoặc tạo hình cho đèn Led dây một cách dễ dàng.

 


Ưu điểm của đèn Led dây là ánh sáng mạnh, tuổi thọ cao, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, đa dạng màu sắc, kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, chống nước tốt nên đèn Led dây là loại đèn trang trí được ứng dụng rộng rãi cho các bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo hay nội - ngoại thất nhà ở, nhà hàng, khách sạn, quán café, showroom,…


2. Cách lắp đèn Led dây lên trần thạch cao


Cách 1: Sử dụng ống gen vuông


- Sử dụng một nửa ống gen vuông và cắt thành từng đoạn tương ứng với từng cạnh khoang giật cấp. Sau đó cắt đèn Led dây theo độ dài của ống gen vuông.


- Đặt đèn Led dây vào ống gen vuông và dùng dây kẽm để cố định, giúp đèn Led dây thẳng và sáng đều.


- Gắn nguồn cho đèn Led dây rồi lắp ống gen vuông vào các cạnh của khoang giật cấp. Bật công tắc, bạn sẽ có ngay một dải sáng đẹp mắt tại các vị giật cấp của trần thạch cao.

 


Cách 2: Sử dụng vít cố định đèn Led dây


So với cách trên thì cách này đơn giản hơn, tuy nhiên, bạn phải là người khéo léo và có kinh nghiệm về điện. Nếu quan sát kỹ, trên đèn Led dây sẽ có 1 đoạn chống (không có main Led, có biểu tượng cái kéo) và bạn sẽ chọn điểm này để bắt vít, cố định đèn Led dây lên trần thạch cao. Nếu chọn vị trí khác, bạn có thể bắt vít trúng main Led, gây hỏng đèn.


Cách 3: Sử dụng keo gắn đèn Led dây


- Rải đèn Led dây lên trần thạch cao và dùng băng keo 2 mặt để cố định tạm thời.


- Bơm keo silicon A500 hoặc keo Tibone để cố định đèn Led dây lên trần. Vì đây là keo chịu nhiệt nên khi đèn sáng và tỏa nhiệt, khả năng bám dính của keo hoàn toàn không bị ảnh hưởng.


Với 3 cách lắp đèn Led dây lên trần thạch cao mà chúng tôi chia sẻ trên đây, khu vực trần nhà nói riêng và toàn bộ không gian nói chung sẽ trở nên nổi bật, ấn tượng và thu hút. Không chỉ lắp cho trần thạch cao, mà khi muốn trang trí tường nhà, mặt tiền, bảng hiệu, hộp quảng cáo,… bạn cũng có thể áp dụng các cách này một cách linh hoạt và hiệu quả.

Lê Trinh