Kinh nghiệm chọn đèn led trần thạch cao đẹp

Có thể nói, đèn led trần thạch cao chính là “cặp đôi hoàn hảo”, giúp cho không gian nội thất căn nhà của bạn trở nên sang trọng, tinh tế và nổi bật hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu bạn không biết cách lựa chọn thì sẽ khó có thể có được “cặp đôi hoàn hảo” cho căn nhà của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn đèn led trần thạch cao để tham khảo nhé!


1. Các loại đèn trang trí cho trần thạch cao


Hiện nay, để trang trí cho trần thạch cao thì chúng ta có 3 loại đèn trang trí phổ biến nhất là đèn chùm, đèn led âm trần và đèn led hắt sáng. Để có được sự lựa chọn phù hợp thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về đặc tính của từng loại:


+Đèn chùm: là loại đèn có thiết kế rất sang trọng, có nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng thường thì đèn chùm sẽ có kích cỡ lớn. Nếu trần thạch cao có độ cao lớn, diện tích rộng thì bạn có thể chọn kết hợp với các loại đèn chùm thiết kế cầu kỳ, được tạo thành từ nhiều cụm bóng led khác nhau để cho không gian thêm phần sang trọng, hoành tráng, thích hợp nhất chính là đèn chùm pha lê.

 


Nếu muốn tạo vẻ cổ điển, hoài cổ... thì có thể chọn đèn chùm đồng, đèn chùm đồng mạ vàng... hoặc chọn đèn thả nếu muốn tạo không gian hiện đại, năng động và thanh lịch.

 

 


+Đèn Led âm trần: kiểu đèn này thích hợp cho những mẫu trần thạch cao thấp, diện tích nhỏ hẹp bởi ưu điểm của nó là thiết kế và kích thước rất gọn nhẹ, được lắp đặt âm trần nên tiết kiệm diện tích, làm cho không gian trở nên gọn gàng, rộng rãi hơn.


Đèn led âm trần cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn, từ hình vuông, hình tròn, hình thoi... loại có viền, loại không có viền, loại ánh sáng trắng hoặc ánh sáng vàng, thay đổi hiệu ứng ánh sáng theo yêu cầu... bạn hoàn toàn dễ dàng lựa chọn được loại thích hợp sở thích và đặc điểm của không gian.

 


+Đèn Led hắt sáng: gần như là phụ kiện trang trí không thể thiếu đối với các kiểu trần thạch cao giật cấp, thiết kế cầu kỳ. Sự kết hợp của chúng không chỉ tạo hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, thu hút cho không gian ngôi nhà trong những dịp đặc biệt về đêm, mà còn giúp tôn lên các đường nét thiết kế đậm tính nghệ thuật của trần thạch cao, nâng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.


2. Cách chọn đèn led trần thạch cao đẹp


Để có được sự lựa chọn phù hợp, mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên dựa trên đặc điểm của trần thạch cao. Chẳng hạn:


*Trần thạch cao phẳng, thiết kế đơn giản: nên chọn đèn led âm trần phục vụ cho việc chiếu sáng nếu như trần nhà thấp, hẹp. Trường hợp trần cao, thoáng, rộng thì có thể kết hợp với đèn chùm.


*Trần thạch cao thả: với trần thạch cao thả thì sự lựa chọn thích hợp hơn cả là đèn led âm trần. Với loại đèn này thì bạn hoàn toàn có thể chủ động chọn lựa vị trí lắp đặt hợp lý, tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.


*Trần thạch cao giật cấp: với loại trần này, chúng ta có 2 sự lựa chọn là đèn chùm hoặc đèn hắt sáng. Nhưng so với đèn chùm thì đèn hắt sáng chính là sự lựa chọn lý tưởng hơn hẳn. Loại đèn này được lắp vào các khe của trần, từ đó hắt sáng ra, tạo nên những dải màu ấn tượng, độc đáo, tôn lên thiết kế của trần.


ĐT