SEO từ khóa lên top Google

SEO từ khóa lên top Google là mục đích của nhiều doanh nghiệp muốn đạt được. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thực hiện công việc này một cách hiệu quả. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.


Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu SEO là gì, SEO mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp.


* Lợi ích của SEO


SEO là các thủ thuật để cải thiện thứ hạng website trên các trang tìm kiếm thông dụng như Google, Bing hay Yahoo… Việc cải thiện thứ hạng mang lại một số lợi ích cho các doanh nghiệp như:


- Marketing hiệu quả: SEO là cách marketing online mang lại hiệu quả cao, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc xây dựng đội ngũ nhân viên telesale khách hàng qua mail hay điện thoại.


- Cải thiện trang web và trải nghiệm khách hàng: Bước đầu tiên của SEO chính là nâng cấp trang web, do đó nội dung, giao diện của website sẽ có sự khác biệt khi chưa bắt đầu thực hiện. Từ đó từng bước hoàn thiện và giúp khách hàng có những trải nghiệm hấp dẫn, níu chân người truy cập.


- Xây dựng lòng tin và tạo dựng thương hiệu: Việc xuất hiện ở những thứ hạng đầu tiên của các trang tìm kiếm thông dụng như Google, là một cách gián tiếp thể hiện vị thế của doanh nghiệp bạn trong lĩnh vực mà khách hàng đang tìm kiếm. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu và xây dựng lòng tin trong mắt người tiêu dùng.

 


Dưới đây là những điều cần lưu ý để bạn SEO từ khóa lên Google hiệu quả:


1. SEO tên miền


Tên miền tốt nhất nên có chứa từ khóa để việc SEO thuận lợi hơn. Ưu tiên chọn những tên miền phổ biến để gần gũi với người truy cập như .com, .vn. Bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.


2. SEO ngay trên Menu của web


Thông thường bạn dễ dàng nhận thấy trên các website đều có bảng Menu bao gồm trang chủ, giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, liên hệ… Hãy suy nghĩ đến những từ khóa để thay những tên thường gọi ấy, đây cũng là cách để SEO hiệu quả, các liên kết sẽ nhanh chóng được Google chú ý và tạo Sitelink.


3. SEO nội dung bài viết


Bài viết chứa từ khóa là một trong những cách SEO hiệu quả. Không nên sao chép bài từ các nguồn khác nhau về trang web của mình, thay vào đó hãy chủ động biên tập nội dung mới, hấp dẫn. Việc chèn từ khóa cần được thực hiện một cách tự nhiên, không gượng ép tránh người đọc có cảm giác khó chịu từ đó mà có ấn tượng không tốt với website của bạn.

 


4. SEO bài viết kết hợp hình ảnh và video


Một bài viết thông thường có ít nhất 2 hình ảnh để minh họa nội dung, tạo cảm giác thân thiện cho người truy cập. Hình ảnh được chọn phải liên quan đến từ khóa được SEO, có chú thích, tên file cũng cần được lưu một cách hợp lý. Nếu có video đăng tải thì Title, Tag và mô tả đều nên đưa từ khóa vào đó.


5. Tạo nhiều Backlink


Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục… Khi thực hiện việc này bạn nên nhớ các link phải liên quan đến bài viết và trang web, vị trí đặt link, chất lượng site đặt link tránh spam bạn sẽ bị các thuật toán của Google loại bỏ ngay lập tức.

 


6. Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm


Hiện nay một số người đặt tên URL sử dụng dấu gạch dưới để thay cho khoảng trắng như (seo_la_gi) đây là một sai lầm lớn. Trong thuật toán dấu gạch dưới được xem là một ký tự, do đó bạn chỉ nên sử dụng dấu gạch giữa trong URL để gần gũi với cách tìm kiếm từ khóa của khách hàng. Ví dụ: seo-tu-khoa-len-top-google


7. Đa dạng nguồn khách truy cập


Xây dựng thêm các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook… để mở rộng đối tượng khách hàng có thể truy cập vào nội dung trang web của bạn. Như vậy bạn mới có thể duy trì được top và có nhiều cơ hội tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mình.


Trên đây là những kinh nghiệm để SEO từ khóa lên top hiệu quả, tuy có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện thành công bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ SEO từ khóa, dịch vụ SEO Web hiện nay hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.


Kiều Châu