Tổng hợp những cách SEO Website hiệu quả

Bạn vừa mới xây dựng một Website? Bạn chưa biết SEO là gì hay cách SEO Website như thế nào để hiệu quả? Đừng lo lắng, bởi bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những bí kíp tuyệt vời nhất giúp bạn nắm rõ cách làm SEO đạt kết quả tối ưu.

1. Hãy xây dựng cơ sở hạ tầng cho thật tốt

Trước khi tiến hành làm SEO bạn cần phải đảm bảo Website mới và nội dung dễ tiếp cận với người dùng khi họ thực hiện ít thao tác nhất trên công cụ tìm kiếm. Submit site map XML là dành cho Google, còn Html sitemap là cho người dùng. Hãy tạo cấu trúc của bài viết sao cho đơn giản và dễ truy cập nhất. Thiết kế menu điều hướng tới visistor đến nội dung phải có lần click thấp nhất. Tạo internal link có liên quan đến giữa các bài viết.

Dù bất kỳ lý do gì bạn cũng phải đảm bảo những lỗi như 404, 500, trùng lặp nội dung, thiếu title, có title mà nội dung mỏng…không xảy ra, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc làm SEO không hề ít. Để nắm rõ các lỗi này bạn có thể thông qua công cụ Google webmaster Tools và nhanh chóng fix lỗi ngay khi phát hiện.


2. Cách nghiên cứu từ khóa để seo website hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa chính là công đoạn tìm hiểu thói quen của khách hàng, các khách hàng tiềm năng, đối tượng mục tiêu để từ đó xác định được các từ khóa hay cụm từ mà họ gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thông qua quá trình này bạn sẽ tìm được những từ khóa tiềm năng cao và những từ khóa không có tìm năng.

Phần lớn các trang Web hiện nay đều sai lầm ở chỗ chỉ tập trung vào những từ khóa mục tiêu khó, có độ cạnh tranh cao, điều này vừa tốn công sức, vừa lãng phí thời gian mà khó hiệu quả. Lời khuyên của các chuyên gia là chỉ nên tập trung vào những từ khóa phù hợp với độ uy tín của trang Web mà thôi. Sẽ thật tuyệt nếu có lượng traffic và lợi nhuận lúc mới khởi đầu. Tiếp đó bạn hãy phát triển nội dung theo hướng quảng cáo sản phẩm, cung cấp thông tin có giá trị. Một nội dung có giá trị chính là cách để giúp bạn theo đuổi được từ khóa mục tiêu.

Một khi Website của bạn đã có uy tín với những từ dễ, thu được lợi nhuận từ các từ kháo dài thì bước kế đến bạn mới chuyển sang các từ khóa khó hơn. Bạn hãy xuất bản bài viết mới hàng ngày, tập trung các từ khóa có nhiều hơn 300 lượng tìm kiếm trên tháng. Tiếp đó hãy xây dựng một số backlink về bài viết đó.

Khi đã có khoảng 50 bài post và tất cả đều được xây dựng backlinks thì domain của bạn sẽ có khả năng tự động xếp hạng. Do vậy bạn hãy xuất bản một bài viết nhắm mục tiêu là từ khóa với độ cạnh tranh trung bình yếu, Khi đó nó sẽ xếp hạng mà không cần hoặc chỉ ít backlink mà thôi.

Điều này giải thích lý do vì sao bạn chỉ nên theo đuổi những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp ngay từ ban đầu. Xây dựng traffic và độ uy tín, khi đó việc tập trung vào những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao cho trang chủ có thể thực hiện được dễ dàng sau này.

3. Nội dung giá trị và giao diện chuyên nghiệp

Ở thời điểm mới bắt đầu, bạn hãy tập trung vào việc sản xuất các nội dụng có chất lượng cao và thường xuyên, đảm bảo tốt nhất mỗi ngày. Song có một điều là cho dù nội dung của bạn có tuyệt vời hay không mà không ai đọc hết thì thiết kế Web của bạn quá tệ. Hãy tạo ra một Website với thiết kế hấp dẫn, có thể khó khăn với bạn nếu như không có tiền. Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng Wordpress thì chỉ một số tiền ít ỏi là bạn đã sở hữu ngay một trang Web chuyên nghiệp.


4. Mạng xã hội

Đối với những cập nhật thuật toán mới, mọi thứ đang trở nên mang tính xã hội nhiều hơn. Trước đây, mọi người sẽ không quan tâm nhiều đến nút chia sẻ mạng xã hội ở trên Website, tuy nhiên bây giờ nó được coi là xu hướng. Vai trò của mạng xã hội đối với Website như sau:

+ Nó giúp tăng trải nghiệm cho người dùng, tăng mức độ phổ biến của Website.

+ Xây dựng backlink

+ Tăng traffic

Muốn tham gia được mạng xã hội, trước hết bạn cần phải có các tài khoản như twitter, một facebook fan page, G+ profile và business page. Bước tiếp theo là gán các incon mạng xã hội lên Web rồi gắn links vào. Kể từ đó Google sẽ sử dụng dữ liệu facebook, twitter làm dữ liệu xếp hạng.

Như vậy mạng xã hội cũng sẽ góp phần một phần không nhỏ vào việc làm SEO. Nó tăng thêm trải nghiệm người dùng và lượng truy cập. Nếu như có một nội dung nào hay, visistor sẽ bấm nút tương tác và bạn sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn nhờ sự lan truyền nội dung.

5. Link building

Xây dựng links cho Website là một chuyện không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ với một vài liên kết từ các Website xấu, số lượng links tăng đột biệt, các anchor text giống nhau thì chắc chắn các thuật toán sẽ trảm ngay tức thì. Google cũng như những công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên thông minh hơn, dễ dàng phát hiện được những liên kết xấu, liên kết không tự nhiên. Vậy nên muốn làm SEO Web hiệu quả bằng links building thì bạn phải làm như sau:

+ Đăng bài lên các trang uy tín

+ Viết bài cho blog để nhận backlinks

+ Đặt links trên các trang Web với độ trust cao

+ Blog comment trên những trang blog có PR cao và cùng chủ đề

Nên tập trung vào mạng xã hội và tạo links với số lượng không quá nhiều. Tốt nhất mỗi ngày bạn chỉ nên tạo 10 đến 15 links và phải đa dạng hóa anchortext bạn nhé!

Một vài chia sẻ trên đây hi vọng bạn có thể nắm rõ cách làm SEO hiệu quả. Còn nếu không có thời gian và muốn tìm một dịch vụ SEO Web chất lượng, uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên