Bảng giá gia công ép kim

Gia công ép kim là gì? Ưu điểm, quy trình và bảng giá gia công ép kim ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Gia công ép kim là gì?

Gia công ép kim là kỹ thuật dùng lực ép lớn kết hợp với nhiệt để ép lớp kim loại mỏng lên nhiều chất liệu khác nhau như giấy, da,… Kỹ thuật này có hoàn hảo hay không phụ thuộc khá nhiều vào hình dáng và chất lượng của khuôn ép. Vậy nên, khi áp dụng công nghệ ép kim cơ sở in phải dùng khuôn loại kẽm hoặc đồng.

Vì giá rẻ hơn nên khuôn kẽm hiện được sử dụng phổ biến hơn trong gia công ép kim. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không bền bằng khuôn đồng, độ chính xác cũng kém hơn. Ngược lại, khuôn đồng có tuổi thọ cao, đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp thành phẩm tốt hơn.

Hiện nay, gia công ép kim được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực. Cơ sở gia công có thể ép kim toàn bộ nội dung hay dập nổi, dập chìm, ép kim phủ UV hay ép kim bồi 3D cho sản phẩm. Toàn bộ những phương pháp này đều có mục đích chung là giúp cho sản phẩm càng thêm ấn tượng hơn.

2. Vì sao phải gia công ép kim?

+ Thứ nhất, gia công ép kim dù có giá thành cao hơn so với in offset thông thường nhưng hiệu quả và giá trị mà nó mang lại thì vượt trội hơn hẳn.

+ Thứ hai, gia công ép kim có màu sắc rõ ràng, sắc nét, tuyệt đối không bị lem màu và độ bền cũng rất cao.

+ Thứ ba, hiệu ứng kim loại phản chiếu tạo ra từ gia công ép kim làm giá trị sản phẩm tăng lên đáng kể, giúp nó càng trở nên sang trọng hơn gấp bội phần.

+ Thứ tư, mỗi sản phẩm gia công ép kim đều được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Nhờ vậy mà nó đảm bảo được sự đọc quyền, chỉ doanh nghiệp mới sở hữu được nó.

+ Cuối cùng, khi ấn phẩm được gia công ép kim sẽ tạo được sự trân trọng và dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng hơn.

3. Ưu điểm của gia công ép kim

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người lại thích chọn phương pháp gia công ép kim đến vậy. Trên thực tế là bởi vì nó đem lại rất nhiều lợi ích như sau:

+ Những chi tiết, hình ảnh, logo được gia công ép kim sẽ trở nên nổi bật hơn. Hiệu ứng kim loại giúp mang lại cảm giác sang trọng, tăng giá trị sản phẩm. Khi đó, thương hiệu của doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

+ Các chi tiết gia công ép kim với độ sắc nét và bền màu theo thời gian. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra thiết kế riêng và yêu cầu gia công ép kim theo mẫu mà bạn mong muốn. Như vậy, sản phẩm sẽ trở nên độc đáo mà chỉ riêng doanh nghiệp của bạn mới có.

+ Khách hàng có thể tùy chọn màu sắc để thể hiện phong cách thương hiệu. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kỹ thuật gia công ép kim cũng ngày càng được cải tiến hơn. Hiện nay, nó có thể tạo được hiệu ứng màu đa dạng như vàng, đỏ, bạc, cam, nhũ,…

+ Mực in được sử dụng khi gia công ép kim tuyệt đối không bị lem, đảm bảo độ bền cao, sử dụng lâu dài vẫn không bị phai màu, bền sáng theo thời gian.

+ Doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng, khiến khách hàng nhận biết dễ dàng các chi tiết hay thông tin mà bạn muốn nhấn mạnh.

+ Gia công ép kim đảm bảo đạt được độ bền cao, chịu lực ma sát và tác động của nhiệt độ.

+ Quy trình gia công ép kim khá đơn giản, không quá phức tạp, vậy nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, hiệu quả nâng tầm giá trị sản phẩm cao.


4. Quy trình gia công ép kim

Bước 1: Chế tạo khổ film

Khổ film là nên lụa và lụa, đây là một công đoạn tốn khá nhiều thời gian vì yêu cầu khổ film phải chuẩn với bản chế điện tử định sẵn. Nếu sai, người thợ phải chỉnh lại mới gia công ép kim được. Sau khi nhận file thiết kế, cơ sở in sẽ nhận film, kiểm tra rà soát lại màu sắc, kích thước,… để tránh sai sót.

Bước 2: Vật liệu là khuôn ép

Tùy theo ngân sách của mỗi cơ sở ín khác nhau mà chọn loại vật liệu để làm khuôn gia công ép kim như thế nào.

+ Kẽm

Đối với chất liệu này cho phép nhà in lựa chọn các loại kích thước đa dạng như 0.8mm, 1.5mm, 2.0mm, 3.0mm. Tuy nhiên, hai kích thước được coi là thích hợp nhất là 1.5mm hoặc 2.0mm vì nó đảm bảo độ dày vừa phải.

+ Đồng

Điểm cộng lớn nhất của vật liệu này khi làm khuôn đó là tính thẩm mỹ và độ bền cao hơn kẽm. Người ta thường dùng khuôn đồng vào những sản phẩm có độ khó cao, số lượng nhiều như thiệp cưới, name card, lịch cuốn, da, simili,…

Tương tự như kẽm thì đồng cũng có nhiều độ dày mỏng khác nhau như 5.0 mm, 10.0 mm, 15.0mm, 20.0 mm. Và khi gia công ép kim bằng chất liệu này thì xưởng in sẽ dùng công nghệ hiện đại như máy CND lazer để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

+ Nhôm

Gia công ép kim bằng khuôn nhôm sẽ rẻ hơn so với đồng nhưng cao hơn so với kẽm. Nếu trường hợp khách hàng yêu cầu ép nổi họa tiết, hình ảnh, logo, in bìa carton hay ván MDF thì có thể chọn chất liệu này.

+ Khuôn 3D

Đây là khuôn được kết hợp giữa kim loại và nhựa. Nó giúp người thực hiện tiết kiệm được công đoạn đầu và chỉ cần một công đoạn là có thể ép kim và bế nổi rồi.

Bước 3: Chuyển hình ảnh sang khuôn in

Khi đã kiểm tra kỹ lưỡng và cho film lên bảng in thì đội ngũ kỹ thuật sẽ chuyển hình ảnh, họa tiết từ film sang vật liệu làm khuôn.

Bước 4: Gia công ép kim

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành gia công nếu là chất liệu kẽm. Còn với chất liệu đồng và nhôm thì sử dụng kỹ thuật khắc lazer chất lượng cao. Thông thường, phải mất 4 giờ để gia công ép kim trên kẽm, 24h gia công trên đồng và nhôm, còn khuôn 3D phải mất 1 tuần tính từ ngày nhận đơn đặt hàng.


5. Các sản phẩm gia công ép kim

Gia công ép kim card visit

Gia công ép kim trên bìa lịch tết

Gia công ép kim trên thiệp cưới

Gia công ép kim bìa sổ da silimi

Gia công ép kim trên áo thun

6. Bảng giá gia công ép kim

BẢNG GIÁ GIA CÔNG ÉP KIM CHO THIỆP CƯỚI

STT

Loại giấy/khổ giấy

Diện tích vùng ép

Công ép+nhủ

Phí làm khuôn

Loại

khuôn

 

 

 

 

 

 

 

1

 

 

 

 

 

 

Các loại giấy hoặc bao thư dùng cho thiệp cưới ( loại không cán màng)

Dưới 25cm2 (tương đương 1/2 name card)

Giá 300đ/ lần ép tối thiểu 20.000đ/lô hàng (nhũ tiêu chuần)

50,000đ/khuôn

 

 

 

 

 

 

 

Loại kẽm 1.5mm

 

Từ 25cm2 tới 50cm2 (tương đương nguyên name card)

Giá 300đ/ lần ép tối thiểu 20.000đ/lô hàng (nhũ tiêu chuần)

 

100,000đ/khuôn

 

Từ 50cm2 tới 200cm2 (tương đương 1 tờ lót)

Giá 400đ/ lần ép tối thiểu 20.000đ/lô hàng (nhũ tiêu chuần)

Từ 150,000đ/khuôn tới 350,000đ/khuôn (khoảng 1,800đ/cm2)

Từ 200cm2 tới 400cm2 (tương đương 1 tờ lót báo và 1 tờ mời)

 

Giá 800đ/ lần ép tối thiểu 20.000đ/lô hàng (nhũ tiêu chuần)

Từ 400,000đ/khuôn tới 700,000đ/khuôn (khoảng 1,800đ/cm2)

Lớn hơn 400cm2 (bộ lót ngoại cỡ hoặc hơn...)

Giá 800đ/ lần ép trờ lên (khoảng 2đ/cm2)

khoảng 1,750đ/cm2)

 

*  Nhũ tiêu chuẩn có sẵn gồm 17 màu: Đỏ, Hồng sen, hồng dâu, hồng phấn, Tím sen, tím, xám, đen, bạc, xanh dương, xanh dương lợt, xanh lá, Vàng, vàng 24, nâu, đồng đậm, đồng nhạt ( giá nhũ và công ép như trên).

*  Nhũ cao cấp có sẵn gồm 4 màu: Camay, bảy màu cầu vồng, bạc đá lớn, trắng (công ép cao hơn 50% so với giá trên( do loại nhũ giá cao).

*  Nếu các loại nhũ khác màu chúng tôi có hoặc nhũ lạ thì sẽ được báo giá nhũ riêng theo từng đơn hàng cụ thể.

*   Ép kim trên Acrylic(mica), Plastic(nhựa), giấy bồi dầy, giấy có cán màng có giá công ép cao hơn 50% so với ép giấy ( do loại nhũ khác và khó ép hơn).

*  Nếu có nhu cầu ép nổi 3D, khuôn dầy hơn ép lún... thì vui lòng xem bảng giá " bảng giá ép kim khác).

*  Khi nhiều khu vực ép xa nhau, Khách hàng có thể chỉ định phương pháp tính giá giữa 1 khuôn lớn và ép 1 lần hoặc nhiều khuôn nhỏ và ép nhiều lần sao cho có lợi nhất. Nếu khách hàng không chỉ định thì nhân viên chúng tôi sẽ tự quyết định...

*  Thời gian ép: 2 tới 4 ngày (bao gồm thời gian làm khuôn).


7. Những lưu ý khi gia công ép kim

+ Lựa chọn cơ sở in ấn chất lượng

Trước khi gia công ép kim bạn nên chọn cơ sở uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, làm việc chuyên nghiệp, hệ thống trang bị máy móc hiện đại. Có như vậy mới đảm bảo ấn phẩm của bạn chất lượng như ý.

+ Tham khảo giá thành

Mỗi cơ sở nhận gia công ép kim đều có mức giá thực hiện khác nhau. Để đưa ra quyết định đúng đắn bạn nên tham khảo nhiều nơi. So sánh mức giá và các ưu đãi, chính sách bảo hành, cam kết chất lượng của họ. Có như vậy mới đảm bảo in được sản phẩm tốt mà không quá tốn kém.

+ Lựa chọn nguyên liệu làm khuôn phù hợp

Với những người chưa có kinh nghiệm thì sẽ không nắm được điều này. Song, lựa chọn cơ sở gia công uy tín chắc chắn họ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn, giúp bạn lựa chọn được nguyên liệu làm khuôn phù hợp, tránh tốn chi phí không cần thiết.

+ Yêu cầu cho xem sản phẩm trước khi tiến hành in hàng loạt

Có nhiều trường hợp sản phẩm của bản vẽ khác biệt so với thành phẩm sau khi in. Vậy nên, bạn hãy yêu cầu cơ sở in mẫu thử rồi xem xét có ưng ý không mới cho in hàng loạt. Nếu có sai sót gì kịp thời chỉnh sửa ngay, tránh gây tốn kém không đáng.

Trên đây là bảng giá gia công ép kim và những thông tin về phương pháp in ấn này. Còn thắc mắc vấn đề gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thùy Duyên