Keo nến là gì? Bảng báo giá keo nến và những lưu ý khi sử dụng

Keo nến từ lâu đã được biết đến là một loại vật liệu với khả năng kết dính tương đối cao, thậm chí là đối với các vật liệu ở trong môi trường ẩm ướt, vượt trội hơn cả keo 502. Vậy keo nến là gì, bảng giá keo nến hiện nay ra sao, những lưu ý khi sử dụng keo nến như thế nào, theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Keo nến là gì?

Keo nến hay còn gọi là keo silicon, nó chính là que silicon được tạo nên dưới dạng cây nến. Ở nhiệt độ thường keo nến sẽ có dạng rắn, khi tiếp xúc với môi trường nóng, nhiệt độ từ 70 đến 75 độ C thì sẽ tan chảy. Khả năng kết dính của keo nến là tương đối cao khi nó nóng chảy, song lại không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến bề mặt vật liệu càng dán. Đó là lý do vì sao hiện nay keo nến lại được yêu thích và sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Ưu điểm của keo nến (keo silicon)

+ Keo nến được dùng nhiều trong các lĩnh vực như gắn kết linh kiện điện tử, đồ chơi trẻ em, đồ nhựa, đồ vải, hoa quả, đồ tre, gỗ.

+ Keo nến với khả năng chịu nước, chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao. Do vậy nó được sử dụng thay thế cho các loại keo 502, giúp việc kết dính vật liệu trong môi trường nước hay môi trường ẩm được hiệu quả hơn.

+ Keo nến có thể gắn kết được cả các bề mặt không phẳng như vải, da…


3. Bảng báo giá keo nến

Tên

Giá/VNĐ

Keo KN -702B

2.200.000

Keo nến cao cấp KN11

98.000

Keo nên KN 36A cao cấp

84.000

Keo nến KN 36B cao cấp

84.000

Keo nến VN 36 cao cấp

84.000

Keo nến KN 12 cao cấp

110.000

4. Cách bảo quản keo nến, keo silicon đúng cách

+ Tương tự như một số vật liệu khác, muốn keo nến không bị hư hại bạn cần bảo quản nó trong điều kiện thông thoáng, không được để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Bởi khi nhiệt độ quá cao sẽ làm cho keo nến bị nóng chảy. Ngoài ra, cũng cần phải tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

+ Phải luôn luôn đựng keo ở trong thùng được đậy kín để tránh bụi bẩn ở bên ngoài tác động vào. Ngoài ra cũng nên để xa tầm tay của trẻ em, chỉ cần bảo quản keo nến tốt thì nó có thể sử dụng đến 1 năm.  


5. Một số lưu ý khi sử dụng keo nến

Còn tùy vào cấu tạo cũng như độ dày của keo dính mà thời gian dùng sau khi mở nắp của keo nến sẽ dài ngắn khác nhau. Thông thường thời gian này sẽ được in đầy đủ trên bao bì của hộp. Bên cạnh đó, việc áp dụng cách bảo quản như thế nào cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng keo.

+ Cần loại bỏ toàn bộ vết bẩn, tạp chất, dầu mỡ ở trên bề mặt của vật liệu trước khi có ý định dán keo. Lau khô bề mặt của vật liệu để đảm bảo keo gắn được chắc chắn nhất.

+ Nhằm tăng độ an toàn và tránh tình trạng lãng phí bạn nên chọn mua loại súng bắn keo đúng chủng loại.

+ Xem nhiệt độ làm nóng của keo nến theo đúng với hướng dẫn được ghi trên bao bì để không làm hư tổn hoặc vật liệu bị phân hủy.

+ Vì keo nến nóng chảy ở nhiệt độ cao, vậy nên khi dùng trong gia đình bạn cũng phải cẩn trọng tránh để keo nến bắn vào tay gây bỏng. Ngoài ra, cũng tuyệt đối không chạm vào keo nóng chảy vừa mới bắn vào vật liệu.

+ Nếu không may bị keo nóng bắn vào khi dùng, bạn cần phải nhanh chóng dội nước lạnh vào tay rồi sử dụng vải sạch để che lại. Không cố gắng tìm cách rửa sạch dùng keo dính trên da, đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

Thùy Duyên

 


Bài khác