Cách sử dụng keo 502 đúng cách và an toàn nhất

Có thể nói, keo 502 là một trong những sản phẩm kết dính thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ phổ biến trong các nhà xưởng, hầu hết mỗi gia đình đều có một lọ 502 để dán các vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, keo 502 lại có đặc tính khô cực nhanh, gần như không thể sửa chữa khi đã dán sai, hơn thế còn chứa các thành phần độc hại, do đó để sử dụng đúng cách an toàn thì bạn cần hết sức lưu ý tới các vấn đề sau.


1. Hướng dẫn sử dụng keo 502 đúng cách

 


Keo 502 được tạo thành từ nhiều thành phần hóa học khác nhau, mang lại khả năng kết dính có thể phát huy trên nhiều bề mặt chất liệu. Ngoài ra, ưu điểm của nó là khô rất nhanh, thường thì chúng ta chỉ cần mất từ 2 – 5 giây là đã có thể kết dính 2 bề mặt vật dán với nhau một cách chắc chắn.

Tuy nhiên ưu điểm này cũng đồng thời là nhược điểm bởi khi keo khô quá nhanh, chúng ta sẽ không đủ thời gian để căn chỉnh, sửa lại mối dán nếu dán sai. Do đó, kinh nghiệm là bạn nên căn chỉnh mối dán thật chính xác, chỉ khi nào thấy đã ưng ý thì mới bắt đầu tra keo vào.

 


Khi sử dụng keo 502 để dán các vật dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như: giày, dép, đồ nhựa, điện thoại, đồng hồ, mắt kính... thì bạn cũng cần hết sức cẩn thận, đặc biệt là với những vật dụng có kích thước nhỏ, ước lượng lượng keo sao cho vừa đủ, không cho quá nhiều vì nếu keo lan chảy ra các vị trí khác thì sẽ rất khó để tẩy sạch, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trường hợp không may bị keo lan ra thì bạn có thể dùng cồn, xăng, hoặc nước rửa móng tay để tẩy sạch.

 


Một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để tránh làm keo bị chảy lan sang các vị trí khác chính là dùng vòi lấy keo đi cùng sản phẩm để lấy keo, chỉ bóp nhẹ tay cho tới khi ra lượng keo vừa đủ thì dừng lại. Không nên bỏ qua vòi dẫn lấy keo mà nhỏ trực tiếp bằng chai hoặc bóp mạnh tay với những mối dán nhỏ.


Đối với các mối hở chừng vài mm thì chúng ta có thể nhét vào đó một ít bông gòn, giấy ăn hoặc là mạt cưa, sau đó đổ keo vào, như vậy mối dán sẽ khít hơn, bền hơn và đồng thời cũng tiết kiệm keo dán một cách hiệu quả.

 


2. Cách sử dụng keo 502 an toàn


Như đã đề cập ở trên, keo 502 được tạo thành bởi nhiều thành phần hóa học khác nhau, và các chất hóa học này đều có hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc với lượng lớn hoặc tiếp xúc trong một thời gian dài, thậm chí nó còn có thể gây ngộ độc, ung thư... ảnh hưởng tới tính mạng. Do đó khi sử dụng loại keo này, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn cần lưu ý:


+Đeo đồ bảo hộ lao động (khẩu trang, gang tay, kính mắt) để tránh bị keo dính ra tay, bắn vào mắt hoặc hít phải keo gây ngộ độc.


+Chọn nơi thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng để làm việc với keo 502


+Để keo tránh xa tầm tay của trẻ em.


ĐT