Cách sử dụng keo con voi

Cực kỳ phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng keo con voi sao cho hiệu quả và an toàn nhất cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây để xem liệu lâu nay bạn đã sử dụng keo con voi đúng cách và an toàn nhất hay chưa?

1. Hướng dẫn sử dụng keo con voi đúng cách

Có thể nói, trong số tất cả các loại keo hiện có trên thị trường thì keo con voi chính là loại phổ biến nhất. Lý do loại keo này được sử dụng phổ biến như vậy là bởi nó cho phép sử dụng và phát huy hiệu quả cao trên hầu hết mọi bề mặt vật liệu, từ nhựa, kính, gỗ cho tới giấy… Ngoài ra, đặc tính khô nhanh chỉ sau vài giây sau khi tiếp xúc với không khí giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian cũng khiến cho keo con voi được nhiều người yêu thích hơn.

Tuy nhiên, cũng với đặc tính khô cực kỳ nhanh như vậy nên khiến cho việc sử dụng keo con voi sao cho hiệu quả và đúng cách trở nên khó hơn với nhiều người, bởi một khi đã tra keo thì không thể chỉnh mối dán được nữa, lúc này nếu có sai lệch thì rất khó để khắc phục.

 

 

 


Chính vì vậy, để sử dụng keo đúng cách và hiệu quả thì bạn cần:

+ Vệ sinh sạch sẽ vị trí cần dán keo, hãy đảm bảo rằng không chỉ sạch, vị trí đó còn hoàn toàn khô ráo.

+ Căn chỉnh vật cần dán sao cho chuẩn nhất, đẹp và đúng nhất rồi mới tra keo vào.

+ Nên dùng vòi lấy keo đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong mỗi hộp sản phẩm để dễ dàng điều chỉnh lượng keo và cho keo vào chính xác vị trí cần dán hơn.

+ Đối với những vị trí cần dán mà có khe hở tầm vài mm trở lên thì không nên nhỏ trực tiếp keo vào đó vì vừa tốn keo, vừa không đảm bảo được hiệu quả bám dính. Thay vì vậy, hãy cho vào đó một ít giấy ăn hoặc mạt cưa để lấp đầy rồi mới nhỏ keo, đảm bảo vết dán sẽ cực kỳ chắc chắn.

+ Đối với các vết keo bị lem ra ngoài, nếu để vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Muốn tẩy sạch thì bạn chỉ cần nhỏ vào đó vài giọt nước rửa sơn móng tay rồi dùng vải mềm chà thật mạnh là vết keo sẽ biến mất.


2. Sử dụng keo con voi sao cho an toàn?

Có thể bạn chưa biết, keo con voi có mùi hương thơm ngọt, dễ ngửi là thế nhưng lại rất độc. Tạo nên mùi hương đó cho keo chính là các hóa chất hóa học mà nếu tiếp xúc với một lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra những hệ lụy không lường về sức khỏe, bạn thậm chí sẽ bị ngộ độc, suy hô hấp, mất kiểm soát, nghiêm trọng hơn nữa là tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, khi sử dụng keo con voi thì chúng ta còn phải đối mặt với những nguy cơ về tai nạn như keo bắn vào mắt, keo làm bỏng da… Do đó, với keo con voi, chúng ta không những phải sử dụng đúng cách để phát huy tối đa  hiệu quả, mà còn phải biết cách sử dụng sao cho đảm bảo an toàn cao nhất:

+ Đeo đầy đủ đồ bảo hộ lao động khi làm việc với keo con voi (khẩu trang than hoạt tính, kính mắt, găng tay, mặc quần áo lao động).

+ Chỉ làm việc với keo con voi trong một không gian rộng, thoáng khí để tránh hít phải hơi keo làm bỏng rát đường hô hấp hoặc ngộ độc.

+ Luôn sử dụng ống keo để lấy keo nhắm tránh bị keo bắn ra tay gây bỏng, dính hoặc không kiểm soát được lượng keo lấy ra.

+ Trong quá trình sử dụng, nếu bị keo con voi dính vào tay thì ngay lập tức cần ngâm tay vào nước lạnh. Trong môi trường nước lạnh keo con voi sẽ đông cứng chậm hơn và dần bong ra. Lúc này bạn chỉ cần lấy bàn chà chà nhẹ nhàng là vết keo sẽ bong ra. Một cách khác là bạn cũng có thể cho vào vị trí bị dính keo một ít dầu hỏa hoặc xăng xe máy.

+ Nếu bị keo con voi bắn vào mắt thì không nên hoảng hốt dụi mắt. Hãy bình tĩnh xử lý theo các bước như sau: Rửa mắt dưới vòi nước sạch đang chảy, sau đó dùng một chiếc khăn mềm nhúng với nước ấm rồi đắp lên mắt, đưa người bị nạn tới ngay cơ sở y tế gần nhất. Đặc biệt lưu ý là không được dụi mắt trong trường hợp này nếu không sẽ rất dễ bị rách giác mạc.

ĐT