5 điều cần lưu ý khi chọn mua khăn bông khách sạn

Mua khăn bông khách sạn không dễ, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Việc lựa chọn sai lầm sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng và hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú. Thậm chí, nó còn kéo theo nhiều mối nguy hiểm bệnh tật như dị ứng da, viêm đường hô hấp,… Vậy làm thế nào để mua được khăn bông khách sạn tốt nhất? Tham khảo ngay 5 lưu ý dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

1. Khả năng thấm hút của khăn bông khách sạn

Dù chọn mẫu mã như thế nào thì điều đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất bạn không được bỏ qua đó chính là khả năng thấm hút của khăn bông khách sạn. Giả sử, bạn lựa chọn được chiếc khăn với khả năng thấm hút tốt, mềm mịn, đem đến cảm giác thoải mái sẽ ghi điểm được trong mắt khách hàng. Vậy nên, thay vì mua qua mạng bạn nên đến tận cơ sơ cung cấp mặt hàng này và kiểm tra chất lượng của nó.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn các loại khăn được may từ chất liệu tự nhiên cao cấp như 100% cotton, bông tiêu chuẩn, sợi tre, sợi modal,… Đây đều là những chất liệu đảm bảo độ mềm mịn, khả năng thấm hút tuyệt vời mà giá cả lại rất phải chăng.

2. Lưu ý đến màu sắc khăn bông

Thực tế vấn đề màu sắc khăn bông khách sạn không phải là điều mà bạn cần lăn tăn nhiều. Bởi một quy luật bất thành văn đó là khăn màu trắng thì sẽ được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất tại các cơ sở lưu trú.

Bởi vì sao ư? Khi chiếc khăn màu trắng được sử dụng sẽ giúp nhân viên dễ dàng phát hiện vết bẩn và nhanh chóng tẩy sạch nó ngay. Bên cạnh đó, khăn màu trắng cũng tạo được cảm giác sang trọng, thoải mái cho mọi người khi bước vào phòng khách sạn. Dĩ nhiên, không phải bắt buộc lúc nào bạn cũng chọn khăn màu trắng. Đôi khi bạn có thể linh hoạt thay đổi tông màu khăn cho đồng nhất với màu sắc chủ đạo trong thiết kế.


3. Kích thước khăn bông khách sạn

Lựa chọn khăn bông khách sạn có kích thước ra sao là còn tùy vào mục đích sử dụng của mọi người. Thông thường, có ba kích thước khăn phổ biến đó là khăn lau tay với kích vừa phải để khách lưu trú có thể lau sau khi rửa tay, khăn mặt kích thước nhỏ và mỏng để lau mặt. Cuối cùng là khăn tắm với kích thước lớn và trọng lượng cũng nặng hơn so với những chiếc khăn khác.

4. Quan tâm đến trọng lượng khăn bông

Trọng lượng là vấn đề quan trọng mà người mua khăn khách sạn không nên bỏ qua. Nhất là với các khách sạn ở khu vực thời tiết hay thay đổi theo mùa. Chẳng hạn, trong tiết trời nóng hoặc ấm áp thì bạn có thể chọn những chiếc khăn mỏng để mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Ngược lại, chiếc khăn dày và hơi nặng sẽ phù hợp với trời lạnh và u ám.

Chỉ số GSM trên nhãn mác của khăn có ý nghĩa mô tả trọng lượng khăn. Theo đó, những khách sạn cao cấp, sang trọng thường lựa chọn khăn bông khách sạn với chỉ số GSM trong phạm vi 500.


5. Chọn khăn bông theo sợi dệt

Sợi dệt cũng như cách dệt có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ bền của chiếc khăn bông khách sạn. Theo đó, khi mua khăn người dùng cũng nên chú ý quan sát kỹ hơn đến sợi dệt của khăn. Nếu chiếc khăn có kiểu dệt sợi xoắn thì sẽ bền hơn. Còn khăn theo kiểu vòng lặp lại có khả năng thấm hút tốt hơn. Vậy nên, tùy theo mục đích sử dụng cũng như sở thích mà bạn hãy lựa chọn kiểu khăn dệt nào cho phù hợp.

Có thể thấy rằng, khăn bông khách sạn tuy chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng nó lại quyết định rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng khi lưu trú tại khách sạn. Vậy nên, thay vì chỉ quan tâm đến giá cả hay mẫu mã khăn bông thì bạn nên nắm rõ những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên để đảm bảo sở hữu được chiếc khăn chất lượng, an toàn và mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng nhé.

Thùy Duyên