Các tiêu chí lựa chọn khăn khách sạn đúng chuẩn

Khăn khách sạn có khá nhiều loại, mỗi loại phù hợp cho một mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên đều có một mục đích chung trong việc khẳng định, hoàn thiện chất lượng dịch vụ của khách sạn, đó chính là mang lại sự thuận tiện và hài lòng cao nhất cho khách hàng. Vậy, cần lựa chọn khăn khách sạn dựa trên những tiêu chí nào để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Màu sắc phù hợp

Để nâng cao tính nhận diện thương hiệu, tạo sự đồng bộ, chuyên nghiệp trong từng chi tiết nhỏ nhất để gây ấn tượng với khách hàng thì khăn khách sạn được chọn phải có màu sắc phù hợp với yếu tố đại diện của thương hiệu. Chẳng hạn, nếu khách sạn của bạn chọn màu xanh làm màu đại diện cho thương hiệu thì khăn khách sạn phải có một số chi tiết màu xanh, hoặc ít nhất là phải đươc in, thêu logo khách sạn lên trên bề mặt khăn.

Thường thì đa phần các khách sạn, spa hiện nay đều lựa chọn và sử dụng khăn khách sạn màu trắng bởi đây là gam màu có khả năng tạo cảm giác yên tâm về sự sạch sẽ, sang trọng, tinh tế và thoải mái cho người dùng. Đồng thời, trên nền chủ đạo màu trắng, khi chúng ta in hoặc thêu logo, tên của khách sạn lên thì trông sẽ rất nổi bật.

Một yếu tố nữa không được bỏ qua khi chọn màu cho khăn khách sạn chính là phải phù hợp với từng mục đích sử dụng. Theo đó, với khăn tắm, khăn lau tay hay khăn ăn thì chúng ta có thể dùng màu trắng, nhưng nếu là khăn dùng trong lĩnh vực spa có đắp thảo dược, chăm sóc, làm trắng da... thì màu trắng lại là màu tối kỵ vì rất dễ bị bẩn, lem màu mỹ phẩm từ đó sớm phải thay thế hoặc rất mất công trong việc vệ sinh. Chính vì vậy trong trường hợp này bạn nên chuyển sang chọn khăn có màu đơn sắc như tím, xanh ngọc bích...

 

 


2. Chất liệu đảm bảo

Tương tự như bất kỳ sản phẩm may mặc nào, chất liệu chính là yếu tố có tính quyết định tới độ bền và chất lượng của khăn khách sạn.

Để kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm chi phí thay mới và mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng thì tốt hơn hết, bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm được dệt từ 100% chất liệu cotton tự nhiên. Những chiếc khăn có thành phần 100% cotton đảm bảo độ mềm mại khi tiếp xúc với da rất cao, lại thấm hút cực kỳ tốt, độ bền lâu dài và đặc biệt là giá thành khá cạnh tranh, phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh phí của nhiều khách sạn.

Trong trường hợp khách sạn của bạn hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp, muốn mang lại chất lượng dịch vụ đẳng cấp nhất thì có thể tham khảo một số loại khăn được làm từ các chất liệu cotton nhập khẩu cao cấp từ Ai Cập, Ấn Độ, Mỹ...

3. Tìm hiểu kỹ về cách dệt khăn

Cách dệt khăn là yếu tố thuộc về mặt kỹ thuật, có tính quyết định tới độ bền và cảm giác mềm mại mà chiếc khăn mang lại cho người dùng.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật dệt khăn khác nhau, mỗi kỹ thuật đều có những ưu – nhược điểm riêng. Ví dụ, nếu được dệt theo kiểu vòng lặp lại thì khăn sẽ cho độ thấm hút tốt, còn dệt theo kiểu xoắn thì sẽ có độ bền sử dụng tốt hơ... về vấn đề này thì bạn nên dựa trên yêu cầu và mục đích sử dụng của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.


4. Kích thước phù hợp

Như đã đề cập, khăn khách sạn có khá nhiều loại, và mỗi loại đều có một mục đích, vai trò sử dụng khác nhau. Ở mỗi mục đích sử dụng, để tạo sự thuận tiện và hiệu quả nhất cho người dùng thì khăn cần phải có kích thước phù hợp.

Ví dụ, nếu là khăn tay thì chỉ nên có kích thước nhỏ, vừa phải để khách hàng có thể lau khô tay một cách nhanh chóng, gọn lẹ mà không hề vướng víu; nếu là khăn tắm thì phải đủ lớn, rộng để người dùng có thể quấn kín người và lau khô toàn bộ người một cách nhanh chóng...

Dưới đây là các kích thước tiêu chuẩn cho từng mục đích sử dụng khác nhau để bạn tham khảo:

+Khăn lau tay 34×34 cm (60 g)

+Khăn quấn đầu 34×80 cm (120 – 130 g)

+Khăn tắm 70×140 cm (500 g)

+Khăn đắp 80*150*600 g                           

+Khăn trải giường spa 1m x 2m (750 – 900g)

ĐT