Khăn khách sạn nên chọn loại nào?

Để đáp ứng tốt thị hiếu của khách hàng thì hiện nay, khăn khách sạn có rất nhiều loại, đa dạng cả về mẫu mã, chất lượng và giá bán. Trước sự đa dạng này, đâu là sự lựa chọn nằm trong tầm giá hợp lý với chất lượng tốt và phù hợp nhất cho dự án khách sạn của bạn?

Để giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân loại các sản phẩm hiện có trên thị trường theo tiêu chí về loại vải sử dụng là Satin, vải T250 và T200, phân biệt dựa trên mật độ sợi cotton.

1. Các loại khăn khách sạn hiện nay

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện nay thị trường có 3 loại khăn khách sạn phổ biến nhất được làm từ các chất vải chính là satin, T250 và T200. Cụ thể ưu nhược điểm của từng loại như sau:

 

 


*Loại khăn khách sạn vải satin: là dòng sản phẩm có giá đắt nhất so với 2 loại còn lại do sở hữu mật độ vải cao nhất và dày nhất, có độ bền tốt nhất. Tuy nhiên do mức giá cao nên thường chỉ thích hợp cho những khách sạn cao cấp, có vốn đầu tư lớn và hướng tới các khách hàng thượng lưu.

*Loại khăn khách sạn vải T250: đây là sự lựa chọn thích hợp cho hầu hết mọi dự án nhà nghỉ, khách sạn bởi có giá thành khá dễ tiếp cận. Loại khăn này được làm từ thành phần gồm 70 % cotton tự nhiên kết hợp với 30 % sợi poly, bề mặt sản phẩm có độ mịn và mềm mại khá cao, đảm bảo sự thoáng khí và đặc biệt là có độ bền khá tốt nhờ công dụng của thành phần poly.

*Loại khăn khách sạn vải T200: Loại này có giá rẻ nhất bởi sở hữu mật độ sợi thấp và thành phần tỉ lệ cotton cũng ít hơn. Đặc điểm này khiến cho khăn có độ thẩm hút không được tốt lắm. Ngoài ra, khăn khách sạn làm từ vải T200 cũng có độ cứng cao hơn, không đảm bảo được độ mềm mại cần thiết khi tiếp xúc, do đó không mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu bằng.

Tuy nhiên, ưu điểm của sự lựa chọn này là đảm bảo độ bền sử dụng khá cao và có thể giặt tẩy với các chất có khả năng tẩy rửa mạnh để loại bỏ các vết bẩn. Với những đặc điểm này thì khăn làm từ vải T200 chỉ thích hợp cho những khách sạn, nhà nghỉ bình dân, có mức giá cho thuê phòng rẻ.


2. Khăn khách sạn loại nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn?

Với 3 loại khăn phổ biến như đã giới thiệu ở trên thì đâu sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất cho dự án nhà nghỉ, khách sạn của bạn?

Trước tiên, với dòng sản phẩm làm từ chất vải satin, do có giá thành khá cao, mang lại cảm giác thoải mái, sang trọng khi dùng nhưng lại có độ bền thấp nên nếu như nhà nghỉ, khách sạn của bạn có nhiều vốn đầu tư, thuộc phân khúc cao cấp thì có thể lựa chọn loại khăn này để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mặc dù vậy, nếu dự án của bạn ở phân cấp tầm trung thì vẫn có thể tham khảo chọn mua để sử dụng cho các phòng VIP hoặc trong một số dịp đặc biệt, khi khách hàng có yêu cầu..

Tiếp theo, đối với loại khăn khách sạn được làm từ vải T250 thì đây là sự lựa chọn hợp lý cho những khách sạn từ 3 – 5 sao, hoặc các nhà nghỉ sang trọng bởi giá thành của nó không quá đắt, trong khi vẫn đảm bảo được các yếu tố về mặt chất lượng, độ thoải mái mang lại và tuổi thọ sử dụng khá tốt.

Cuối cùng, khăn khách sạn được làm từ vải T200 với chất lượng thấp, không đảm bảo được sự thoải mái khi sử dụng chỉ thực sự phù hợp với những nhà nghỉ bình dân, muốn chọn mua những sản phẩm có độ bền dài lâu, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn tham khảo và cân nhắc lựa chọn được loại khăn khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và quy mô nhà nghỉ, khách sạn của mình. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hỗ trợ thiết kế, may đo theo yêu cầu... đảm bảo giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT