Sự khác biệt của khăn bông khách sạn và khăn thường

Khăn bông là một vật dụng không thể thiếu trong khách sạn. Nó được sử dụng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho du khách. Vậy nên, chắc chắn các cơ sở kinh doanh lưu trú không thể bỏ qua vật dụng này.

Không ít người thắc mắc tại sao khách sạn lại sử dụng khăn bông cao cấp mà không phải khăn thường. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin dưới đây, hi vọng giúp bạn tìm được câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Chất liệu và kết cấu sợi của khăn bông khách sạn

Khăn bông khách sạn cao cấp được làm bằng 100% tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trong suốt quá trình sản xuất khăn các nhà sản xuất không dùng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào, do vậy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Đối với loại khăn thông thường được sản xuất bằng cách kéo từ sợi ngắn, trong khi đó loại khăn cao cấp với kết cấu sợi dài vô tận, do vậy mà độ bền của nó tương đối cao, không dễ bị đứt hay xù lông. Bên cạnh đó, khăn khách sạn cao cấp cũng có độ mềm mịn kết hợp với công nghệ hiện đại, do vậy mà bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào các yếu tố khác hay hợp chất làm mềm khăn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.


2. Đặc tính thấm hút và bay hơi nước của khăn khách sạn

Muốn đánh giá chất lượng của chiếc khăn có tốt hay không, có chất lượng hay không thì phải dựa vào khả năng thấm hút nước. Theo đó, dòng khăn cao cấp dành cho khách sạn với khả năng hấp thụ nước gấp 7 lần so với khăn thường. Trọng lượng riêng của sợi và lượng nước bay hơi tự nhiên rất nhanh, đó một phần là do cấu trúc sợi nhỏ và siêu mảnh.

Sợi dùng cho khăn thường là loại với kích thước lớn, do đó mà khả năng hấp thụ nước của nó không cao. Chưa kể đến việc nước bay hơi chậm khiến cho chiếc khăn lúc nào cũng phải đối diện với tình trạng ẩm nước, nấm mốc dễ xảy ra, gây nên mùi hôi khó chịu và những tổn thương cho da.

3. Độ mềm mịn và độ bền của khăn tắm cho khách sạn

Những chiếc khăn bông khách sạn cao cấp đảm bảo được độ mềm mịn cho người sử dụng. Phần lớn, độ mềm mịn này phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu sợi và công nghệ xử lý. Còn loại khăn giá rẻ lại được sử dụng chất liệu kém chất lượng và sản xuất không theo chuẩn quốc tế. Do đó mà nó không đảm bảo được độ mềm mịn, khăn dễ bị khô cứng, xù lông, sợi bông rụng dần đi sau vài lần giặt, kết quả làm cho chiếc khăn rất mau bị cũ, rách.

Khi lựa chọn một chiếc khăn bông cao cấp cho khách sạn mang thương hiệu uy tín thì bạn có thể an tâm về chất lượng, độ bền của nó. Loại khăn này thích hợp sử dụng trong nhiều cơ sở lưu trú khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Các khách sạn 3 đến 5 hoàn toàn có thể sử dụng loại khăn như thế này.

Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở cung cấp khăn chính hãng, uy tín đều có đội ngũ tư vấn bán hàng chuyên nghiệp. Họ sẽ lắng nghe những mong muốn của khách hàng rồi từ đó đưa ra lời khuyên, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn, đồng thời cũng mang đến sự thoải mái tối đa cho khách hàng khi lưu trú ở các cơ sở này.


4. Giá cả phải chăng

Nghe thì có vẻ hơi vô lý nhưng thực chất đúng là như vậy. Bỏ ra số tiền ban đầu mua khăn lông cao cấp cho khách sạn tuy đắt đỏ hơn loại khăn thường, nhưng bù lại nó có độ bền cao, xét về lâu dài tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Điều này đặc biệt càng có ý nghĩa hơn khi bạn kinh doanh khách sạn, vừa muốn mang lại lợi nhuận cho mình, vừa muốn đem lại sự thoải mái, tiện nghi cho khách hàng.

Do vậy, thay vì mua sản phẩm giá rẻ để rồi phải tiêu tốn thêm chi phí mua lại. Thậm chí còn gây ấn tượng không tốt cho khách hàng thì bạn có thể nghĩ đến việc mua chiếc khăn chính hãng, tốt nhất ngay từ ban đầu.

ĐT