Bảo quản máy bẻ đai đúng cách

Máy bẻ đai là một thiết bị không thể thiếu và đặc biệt cần thiết đối với các nhà thầu xây dựng. Một khi thiết bị gặp sự cố đồng nghĩa với việc công việc của bạn sẽ bị dán đoạn, làm chậm tiến độ thi công và từ đó ảnh hưởng tới uy tín của nhà thầu. Để tránh được trường hợp này, một trong những điều kiện cần chính là chúng ta phải biết cách chăm sóc, bảo quản máy bẻ đai đúng cách.

Vậy, bảo quản máy bẻ đai như thế nào cho đúng cách? Nếu bạn cũng có chung câu hỏi này, hãy tham khảo ngay một số chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi.

1. Vệ sinh máy bẻ đai sau khi sử dụng và ngay cả khi không sử dụng

Sau khi sử dụng xong,  máy bẻ đai cần được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các lớp bụi bẩn, mạt sắt gây ra trong quá trình sử dụng để tránh các lớp bụi, mạt sắt này xâm nhập vào các chi tiết máy, làm ảnh hưởng tới quá trình làm mát động cơ, gây bí bách, từ đó làm hư động cơ và các chi tiết máy liên quan. Việc này thậm chí nên được tiến hành giữa quảng, khi máy được giải lao nếu như có quá nhiều bụi và mạt sắt, hoặc ngay cả khi không sử dụng lâu ngày thì bạn cũng cần kiểm tra và tiến hành vệ sinh bụi bẩn cho máy. Tốt hơn hết, việc vệ sinh nên được tiến hành thường xuyên, định kỳ để đảm bảo máy luôn sạch sẽ.

 

 


2. Làm sạch máy đúng cách

Khi máy bị bám bụi bẩn, đối với các bề mặt bên ngoài thì chúng ta có thể quét sạch bằng chổi, lau sạch bằng giẻ ướt. Tuy nhiên tại các bộ phần như động cơ, các chi tiết máy, màn hình... thì không nên tùy tiện dùng giẻ ướt mà chỉ nên dùng khăn mềm, khô và sạch để loại bỏ các lớp bụi bẩn trên đó, tránh trường hợp bị chập, cháy. Với các vị trí khó, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch chúng đi. Lưu ý là trước khi tiến hành vệ sinh máy, hãy chắc chắn bạn đã rút phích cắm ra khỏi nguồn điện để tránh bị điện giật, rất nguy hiểm.

3. Sử dụng túi chụp cho máy

Công đoạn bẻ đai sắt cho công trình không phải được tiến hành thường xuyên trong suốt quá trình xây dựng, mà sẽ chỉ được tiến hành trong giai đoạn đổ bê tông, cốt thép, khi xây dựng phần thô và hoàn toàn không dùng tới trong khâu hoàn thiện. Do đó, khi không sử dụng tới, để tránh bị bụi bẩn, côn trùng xâm nhập... hãy sử dụng túi chụp cho máy. Nên chọn loại túi chụp có kích thước phù hợp để đảm bảo máy được che đậy kỹ càng nhất.


4. Bảo dưỡng đúng cách

Việc bảo dưỡng cũng rất quan trọng đối với tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động của máy bẻ đai. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, bạn cần tiến hành thay nhớt cho máy theo đúng thời gian quy định, và sử dụng đúng loại nhớt đảm bảo chất lượng. Việc làm này sẽ giúp quá trình làm mát động cơ được tốt hơn, hiệu quả hơn, động cơ nhờ thế hoạt động trơn tru và đảm bảo năng suất hơn, không bị nóng máy, đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn.

Không nên chủ quan bỏ qua việc thay nhớt cho động cơ hoặc sử dụng loại nhớt kém chất lượng vì như thế sẽ làm cho máy nhanh chóng bị hư, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả và năng suất làm việc của máy, thậm chí làm hư máy.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm bảo quản, bảo dưỡng máy bẻ đai sắt. Để được tư vấn thêm, báo giá chi tiết và cung cấp máy bẻ đai chính hãng, đảm bảo chất lượng, hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các loại máy bẻ đai... với giá thành tốt nhất thị trường... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Là một đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp ráp và phân phối các dòng máy bẻ đai sắt, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng với chi phí tốt nhất và chính sách bảo hành, bảo dưỡng chu đáo, tận tâm nhất.

ĐT


Bài khác