Tư vấn cách chọn mua máy lăn cùm ống

 Dòng máy lăn cùm ống hiện nay trên thị trường mang lại cho người sử dụng khá nhiều sự lựa chọn. Đứng trước sự lựa chọn đa dạng này, tất nhiên người tiêu dùng sẽ không tránh khỏi tâm lý phân vân, không biết đâu mới là đáp án phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ tốt nhất.

Thấu hiểu được điều đó, hôm nay trong bài viết dưới đây, với tư cách là nhà phân phối chính hãng các dòng máy lăn cùm ống có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi sẽ tư vấn bạn một số kinh nghiệm, giúp bạn chọn mua được máy lăn cùm ống đảm bảo chất lượng, vận hành ổn định và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

1. Tìm hiểu sơ nét về máy lăn cùm ống

Máy lăn cùm ống là một thiết bị cơ khí, còn được gọi với những cái tên khác rất phổ biến, chẳng hạn như là máy cán rãnh, máy tiện ren…. Loại thiết bị chuyên dụng cho ngành cơ khí này giúp chúng ta tạo nên các đường ren cho các ống kim loại với rất nhiều kích thước khác nhau, mục đích là để gắn, ghép các đường ống lại với nhau để tạo thành một hệ thống đường ống hoàn thiện, chẳng hạn như đường ống dẫn nước, dẫn điện, dẫn khí thải…

Ngày nay, với sự trợ giúp của máy lăn cùm ống thì việc tạo ren ống để kết nối các đoạn ống kim loại với nhau là cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác cao. Máy lăn cùm ống cho phép tạo rãnh chuyên nghiệp, đẹp mắt trên nhiều loại ống có độ cứng và kích thước lớn nhỏ khác nhau. Với sự trợ giúp của máy lăn cùm ống thì dù sơ đồ hệ thống đường ống dẫn có phức tạp tới đâu thì vẫn có thể hoàn thiện như ý muốn, đúng kỹ thuật mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

 


2. Tư vấn cách chọn mua máy lăn cùm ống

Với sự cần thiết của máy lăn cùm ống đối với ngành cơ khí, xây dựng… hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều dòng máy lăn cùm ống với công suất, cấu tạo, chất lượng và mức giá khác nhau… giúp mang lại cho doanh nghiệp sự lựa chọn cực kỳ đa dạng.

Tuy nhiên như đã nói, đứng trước sự lựa chọn đa dạng này thì người mua sẽ không thể tránh khỏi tâm lý phân vân bởi không biết đâu mới là sự lựa chọn đảm bảo chất lượng nhất cho mình. Trong trường hợp này, dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo:

+ Trước tiên, cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng và vật liệu cần cùm: Nhu cầu sử dụng máy lăn cùm ống của bạn có cao hay không? có thường xuyên hay không? mức công suất yêu cầu cần đạt được hàng ngày là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà bạn cần trả lời được với tính chính xác ở mức tương đối, như vậy thì mới có thể xác định được dòng máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh được lãng phí hoặc quá tải sau này.

Tiếp đến, vật liệu loại ống mà bạn cần cùm có độ cứng như thế nào? kích thước ra sao? Hãy trả lời chính xác các câu hỏi này và nói rõ với nhân viên bán hàng để được tư vấn chọn loại có lưỡi cắt phù hợp, đảm bảo hiệu quả và tính chính xác cao nhất.


+ Xác định nguồn điện sử dụng: Nguồn điện sử dụng máy cũng là yếu tố rất quan trọng mà bạn nên xác định trước khi chọn mua máy lăn cùm ống bởi, nếu không có sự tương thích thì sẽ khá phức tạp khi sử dụng, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các thiết bị đổi nguồn điện, khá là rườm rà và mất thời gian. Thường thì nguồn điện dân dụng hiện nay tại Việt Nam là 220V, bạn nên chọn máy sử dụng mức nguồn điện này để đảm bảo được sự tương thích và có thể sử dụng được ở bất cứ đâu.

+ Không nên mua máy có công suất chênh lệch

Để đảm bảo được hiệu suất, tiết kiêm chi phí thì bạn chỉ nên chọn loại máy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Máy có công suất cao hơn nhu cầu sử dụng quá nhiều sẽ gây lãng phí vì đa phần các dòng máy có công suất lớn sẽ có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, máy có công suất thấp hơn so với nhu cầu sử dụng thì sẽ không đảm bảo được hiệu quả công việc, có thể dẫn đến quá tải làm cháy máy.

ĐT