3 loại máy tiện ren ống phổ biến nhất

Máy tiện ren ống không còn là một thiết bị xa lạ với người dùng. Nhờ nó mà hoạt động tiện ren ống được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo sự chính xác, tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm chi phí cũng như nguồn nhân công lớn. Vậy thị trường có những loại máy tiện ren ống nào, đọc ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé.

1. Máy tiện ren ống cỡ nhỏ

Máy tiện ren ống cỡ nhỏ thường được sử dụng cho mục đích tạo ren các ống với đường kính nhỏ. Công suất của máy vận hành ở mức từ 5000 đến 7000W. Đây là hạn mức tương đối nhỏ nhưng điều đó không có nghĩa là thiết bị hoạt động kém. Thực tế nó đã chứng minh được sự mạnh mẽ, dễ sử dụng khi dùng. Đặc biệt, với trọng lượng nhẹ của máy giúp người dùng dễ dàng di chuyển nó từ nơi này đến nơi khác.

Máy tiện ren ống cỡ nhỏ được trang bị một số thiết bị đi kèm như dầu cắt, bàn chải carbon cho động cơ, bộ lục giác với kích thước 3-4-5-6mm và bộ lưỡi tiện hay còn gọi là khuôn tiện. Thông thường, bộ khuôn tiện sẽ có kích thước 1/2 - 3/4 inch và từ 1 - 2 inch. Vì thế, người dùng có thể linh hoạt thay đổi để tiện ren ống kim loại với đường kính tương đương với sự cho phép của máy.

Lựa chọn máy tiện ren ống kích thước nhỏ phù hợp cho các nhà xưởng cơ khí, tại những nơi sản xuất, chế tạo ống dẫn. Ngoài ra, máy còn được ứng dụng nhiều cho mục đích tạo nên các đường ống dẫn khí của ô tô hay các ống dẫn nước kích thước nhỏ sử dụng trong các công trình.


2. Máy tiện ren ống cỡ vừa

Lựa chọn máy tiện ren ống cỡ vừa phù hợp với nhu cầu tiện ren ống với kích thước giao động từ 2 đến 4in, kích thước tầm trung. Động cơ của thiết bị này cho phép vận hành ở tốc độ cao, mức tiêu thụ năng lượng ít hơn, chỉ mấy dưới 100 giây để tạo ra đầu ren kích thước 4inch một cách hoàn hảo nhất. Còn trong trường hợp bạn muốn tạo đầu ren có kích thước 1 inch thì chỉ mất khoảng 20 giây.

Một điểm cộng khiến nhiều người yêu thích dòng sản phẩm này đó là máy có tốc độ cắt rất đỉnh, động cơ trong quá trình hoạt động hạn chế độ rung và phát ra âm thanh tiếng ồn thấp, đảm bảo được sự yên tĩnh.

Máy tiện ren cỡ vừa được ứng dụng nhiều nhằm mục đích tạo ra đường ống dẫn cho các loại xe tải hạng nặng, kích thước tàu lớn hay ở trung tâm thương mại, tại một số công trình nào đó.


3. Máy tiện ren ống cỡ lớn

Mục đích của việc sử dụng máy tạo ren ống cơ lớn là phụ vụ cho mục đích công nghiệp. Theo đó, máy được lắp đặt bởi các thiết bị đạt tiêu chuẩn như 246-R hoặc 50-R (4 lít). Thanh lục giác của máy có kích thước đa dạng như 3-4-5-6-8mm cùng bộ khuôn có kích thước 2-1/2 inch đến 4 inch và từ 5 inch đến 6 inch.

Bên cạnh đó, máy còn được trang bị 4 chân đỡ để người sử dụng có thể dễ dàng làm việc khi có ống với đường kính lớn. Lúc này, các chi tiết của máy tiện ren sẽ được thiết kế và chế tạo chắc chắn, mạnh mẽ nhằm mục đích giữ các ống với đường kính lớn, đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Vì máy được trang bị bằng hệ thống động cơ ngưng tụ có độ ồn thấp nên quá trình vận hành tiện ren ống đảm bảo không gây tiếng ồn khó chịu, phiền nhiễu cho mọi người xung quanh. Bên cạnh đó kích thước, chiều dài và đường kính ren trong quá trình tiện cũng có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng nhờ thiết bị này.

Trên đây là top 3 loại máy tiện ren ống phổ biến nhất. Nhìn chung, mỗi loại đều có đặc điểm riêng và phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Nếu còn thắc mắc điều gì hay cần được tư vấn lựa chọn một máy tiện ren phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Không chỉ là đơn vị cung cấp máy tiện ren uy tín hàng đầu mà chúng tôi còn có đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng lựa chọn một sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

ĐT