Các loại máy ren ống

Máy ren ống có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang đặc điểm riêng và phù hợp với nhu cầu khác nhau của người dùng. Trong bài viết sau đây chúng tôi chia sẻ với bạn đọc đặc điểm của từng loại máy tiện ren, qua đó giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Các loại máy ren ống

+ Máy ren ống cỡ nhỏ

Đây là dòng máy chủ yếu được dùng để ren các ống có đường kính nhỏ. Máy chủ yếu vận hành bằng động cơ thấp tầm 500W đến 700W, song nó vẫn chứng tỏ được sự mạnh mẽ và tính linh động, dễ sử dụng cũng như di chuyển vì trọng lượng nhỏ.

Hiện nay, khi mua máy ren ống cỡ nhỏ sẽ có thêm phụ kiện là bàn chải carbon cho động cơ, dầu cắt (50W-R, 2 lít), bộ lục giác có kích thước 3-4-5-6 mm và bộ lưỡi tiện (khuôn tiện). Nhờ bộ khuôn tiện với kích thước đa dạng nên người dùng có thể linh hoạt thay đổi tiện ren các ống kim loại đường kính tương đương.

Lựa chọn máy ren ống cỡ nhỏ thích hợp sử dụng trong các xưởng cơ khí, các cơ sở sản xuất, chế tạo ống dẫn,… Máy được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực tạo ra các ống dẫn khí cho ô tô hay ống dẫn nước kích thước nhỏ sử dụng trong công trình.

+ Máy ren ống cỡ vừa

Dòng máy này được dùng với mục đích tiện ren các ống với kích thước tầm trung từ 2inch đến 4inch. Động cơ của máy cho phép thực hiện ở tốc độ cao với lượng tiêu thu nhiên liệu thấp. Chỉ cần tốn khoảng 100 giây là có thể tạo được đầu ren với kích thước 4inch hoàn hảo. Còn với đầu ren có kích thước 1inch thì chỉ cần mất 20 giây. Đặc biệt, máy có khả năng cắt nhanh, động cơ có độ rung và độ ồn thấp, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Người dùng cũng có thể lắp các khuôn tiện với kích thước nhỏ hơn 2inch để tiện ren với thiết bị này, quả thực rất tiện dụng phải không nào? Nếu bạn có nhu cầu tạo ra các đường ống dẫn dầu cho loại xe tải hạng nặng, tàu cơ lớn, các trung tâm thương mại, một số công trình xây dựng thì có thể cân nhắc đến loại máy này.


+ Máy ren ống cỡ lớn

Thiết bị này chuyên được sử dụng để tạo ra các đầu ren ống để phục vụ cho mục đích công nghiệp. Nó được trang bị với các thiết bị tiêu chuẩn bao gồm dầu cắt loại 246-R hoặc 50-R (4 lít), thanh lục giác có kích cỡ 3-4-5-6-8 mm và bộ khuôn tiện với hai loại kích thước từ 2-1/2 inch đến 4 inch và từ 5 inch đến 6 inch.

Không chỉ dừng lại đó, máy còn có thêm 4 chân đỡ để giúp người dùng tiện lợi hơn khi tiện ren ống có kích thước lớn. Hàng loại chi tiết của dòng máy tiện ren cỡ lớn này được thiết kế và cấu tạo chắc chắn, mạnh mẽ, đảm bảo giữ ống có đường kính lớn một cách chắc chắn và an toàn.

Máy dùng hệ thống động cơ ngưng tụ cho độ ồn thấp, quá trình hoạt động yên tĩnh. Bên cạnh đó, kích thước chiều dài cũng như đường kính ren trong quá trình tiện cũng cho phép người dùng điều chỉnh dễ dàng.


2. Ưu điểm của máy ren ống

- Máy ren ống được sản xuất trang bị đầy đủ các bộ phận, dụng cụ, do đó sau khi mua về người dùng có thể sử dụng được ngay mà không cần phải mua thêm bất kỳ phụ kiện nào.

- Trọng lượng của máy tương đối lớn nhưng với thiết kế gọn gàng, tinh tế nên việc vận chuyển từ nơi này đến nơi khác cũng như việc lưu trữ máy là rất đơn giản.

- Máy được sản xuất với nhiều model khác nhau, tùy theo nhu cầu ren ống kích thước ra sao mà người dùng lựa chọn một model phù hợp.

- Những chi tiết như lưỡi dao tiện ren, mâm cặp, máy cắt ống đều cho phép thay đổi để phù hợp với nhu cầu gia công nhiều loại ống khác nhau về kích thước, chất liệu.

- Lưỡi dao với nhiều kiểu để phục vụ tốt quá trình tiện ren ống.

- Bộ phận chân đỡ được trang bị thêm giúp đảm bảo an toàn cho người đứng máy.

- Đầu ren sau khi gia công đảm bảo đạt tiêu chuẩn kỹ theo kỹ thuật đưa ra.

- Máy hoạt động bằng nguồn điện nên tốc độ và công suất được cải thiện hiệu quả hơn hẳn so với các phương pháp gia công thông thường.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã nắm rõ đặc điểm của các loại máy ren ống tốt nhất và ưu điểm của dòng máy này. Còn để mua chúng, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên