Các loại máy tiện ren

Thị trường có nhiều loại máy tiện ren khác nhau, tùy theo nhu cầu mà người dùng đưa ra sự lựa chọn nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây là đặc điểm của các loại máy tiện ren phổ biến, tham khảo để hiểu rõ hơn về chúng bạn nhé.

1. Dụng cụ tiện ren ống bằng tay

Đây là lựa chọn giúp người dùng tiết kiệm chi phí và vẫn đạt hiệu quả như ý. Song, nhược điểm của nó là cần phải tác động lực tay nhiều mỗi cần tiện ren cho ống có kích thước lớn.

Dụng cụ tiện ren ống bằng tay dùng các khuôn với kích thước cụ thể và người dùng không cần phải điều chỉnh. Nó được xếp vào loại thiết bị tiện ren có trọng lượng nhẹ nhất và dễ di chuyển nhất. Thông thường, một bộ sản phẩm này sẽ đi kèm với các thiết bị như bánh cóc, mũi khoan, dầu tiện, dao cắt ống,…

2. Máy tiện ren ống cầm tay

Máy tiện ren ống cầm tay là lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng và dịch vụ sửa chữa với số lượng công việc không quá nhiều. So với thiết bị trên thì tốc độ vận hành của nó nhanh hơn và cũng ít tốn sức hơn, giúp người lao động tiết kiệm được khá nhiều công sức, thời gian.

Cấu tạo của máy tiện ren ống cầm tay với ổ xoay tích hợp các khuôn tiện giống như dụng cụ tiện ren bằng tay. Song, điểm khác biệt của nó là ổ xoay giúp khuôn tiện xoay xung quanh ống. Mặc dù máy không di động được như dụng cụ tiện ren ống cầm tay, song hiệu quả mà nó mang lại không hề thua kém chút nào.

Bộ sản phẩm máy tiện ren ống cầm tay thường đi kèm với một số phụ kiện cần thiết cho quá trình vận hành như dao cắt ống, bánh cóc, mũi khoan dầu tiện,…


3. Máy tiện ren ống

Tuy giá cả đắt đỏ nhưng máy tiện ren ống được coi là công cụ bền bỉ nhất, có thể chịu được điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất mà vẫn đem lại hiệu quả ổn định, lâu dài. Nhược điểm của máy là trọng lượng nặng, có gắn với giá đỡ nên khó khăn trong việc di chuyển máy đến nơi cần dùng.

Bù lại, máy có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu bảo trì và sử dụng đúng cách. Khi vận hành máy phát huy được hiệu quả lớn, không cần phải tốn nhiều sức lực và phù hợp với nhu cầu công việc lớn. Phần thân máy được làm bằng kim loại nên đảm bảo sự chắc chắn, an toàn. Thị trường máy tiện ren ống cũng có nhiều loại với cấu hình khác nhau dựa trên công suất, tốc độ, kích thước, cặp mâm và loại dầu bôi.

Trong số các loại máy tiện ren ống thì loại phổ biến nhất có kích thước lên đến 2inch và mâm cặp búa thủ công. Bên cạnh đó, một số đơn vị sản xuất cũng ra mắt các sản phẩm kích thước nhỏ gọn, kích thước ống khoảng 4inch để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Một số loại máy tiện ren ống mà bạn có thể tham khảo như sau:


+ Máy tiện ren ống cỡ nhỏ

Loại máy này chủ yếu để tạo ren các ống với đường kính nhỏ. Động cơ máy có công suất từ 500w đến 700w, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo vận hành mạnh mẽ, dễ sử dụng, tính di động tuyệt vời và trọng lượng không quá lớn.

Máy tiện ren ống cỡ nhỏ có nhiều trang bị tiêu chuẩn như bàn chải carbon cho động cơ, dầu cắt, bộ lục giác và bộ lưỡi tiện hay còn gọi là khuôn tiện. Lựa chọn dòng máy này phù hợp cho các xưởng cơ khí, các cơ sở sản xuất, chế tạo ống dẫn. Ứng dụng máy giúp tạo ra được các ống dẫn khí của ô tô hay ống dẫn nước cỡ nhỏ cho công trình.

+ Máy tiện ren ống cỡ vừa

Loại máy này để tiện ren ống với kích thước khoảng 2inch đến 4inch. Máy cho phép vận hành tốc độ cao, tiêu thụ năng lượng ít. Chỉ cần dưới 100 giây là có thể tạo được đầu ren với kích thước 4inch với tính thẩm mỹ cao. Còn với loại ống kích thước 1inch thì chỉ mấy dưới 20 giây.

Máy tiện ren ống cỡ vừa cho phép điều chỉnh tốc độ cắt nhanh. Khi vận hành động cơ có độ rung và tiếng ồn thấp. Người dùng có thể lắp khuôn tiện có kích thước nhỏ vào máy để tiện các loại ống nhỏ. Ứng dụng máy thích hợp để tạo ra các đường ống cho xe tải hạng nặng, tàu cơ lớn, tại một số trung tâm thương mại và công trình xây dựng.

+ Máy tiện ren ống cỡ lớn

Nó được ra đời nhằm phục vụ cho mục đích công nghiệp. Theo đó, máy có trang bị những thiết bị tiêu chuẩn như dầu cắt, thanh lục giác, bộ khuôn tiện. Bên cạnh đó, 4 chân đỡ của máy tiện ren ống cỡ lớn cũng giúp người dùng dễ ren ống kích thước lớn.

Toàn bộ các chi tiết trên máy được thiết kế và chế tạo với kết cấu chắc chắn, mạnh mẽ, đảm bảo giữ cho các ống có đường kính lớn sự chắc chắn, an toàn. Hệ thống động cơ máy vận hành tiếng ồn thấp, đảm bảo sự yên tĩnh. Ngoài ra, kích thước, chiều dài và đường kính ren cũng cho phép điều chỉnh dễ dàng, tiện lợi cho người dùng.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đọc có thể nắm rõ được đặc điểm của từng loại máy tiện ren khác nhau. Nếu muốn mua các dòng sản phẩm này thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên