Có nên mua mũ bảo hiểm có kính?

Nhiều người thường phân vân không biết có nhất thiết phải sử dụng mũ bảo hiểm có kính hay không, bởi so với các loại mũ bình thường khác thì nó có thiết kế rườm rà hơn, trông không mấy thuận tiện trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, các chuyên gia về an toàn giao thông thì lại luôn khuyến khích sử dụng loại mũ này bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.


1. Đảm bảo an toàn cao


Thống kê của Cục An toàn giao thông cho thấy, có tới 45% những va chạm xảy ra ở phần đầu sẽ tập trung ở phần mặt. Chính vì vậy, để bảo vệ mắt, mũi, miệng khi xảy ra va chạm thì việc đội mũ bảo hiểm có kính là rất cần thiết.

 


Di chuyển trên đường trong những ngày trời mưa to, gió lớn hoặc vào mùa côn trùng măn mắt nhiều cũng là một trong những cực hình đối với gương mặt, đặc biệt là đôi mắt. Không đơn giản chỉ là gây cảm giác khó chịu, các yếu tố kể trên còn là nguy cơ gây ra tai nạn giao thông rất nguy hiểm.

 

Trong trường hợp này, nếu bạn đội mũ bảo hiểm có kính thì vấn đề sẽ được giải quyết một cách đơn giản, giúp bạn lái xe an toàn hơn. Đặc biệt là trên thị trường hiện nay còn có loại mũ bảo hiểm có kính tích hợp cả cần gạt nước, rất thuận tiện để sử dụng vào những ngày mưa to, bạn sẽ không còn lo bị cản trở tầm nhìn.


Những chiếc mũ bảo hiểm có kính được sản xuất đúng tiêu chuẩn về an toàn nói chung sẽ đảm bảo phần vỏ được làm từ 100% hạt nhựa ABS, cho khả năng chịu va đập mạnh hoặc nguy cơ xuyên thủng cao. Không chỉ vậy, phần mút xốp bên trong còn phải đảm bảo được độ dày để mang lại hiệu quả giảm chấn, triệt tiêu lực xung mạnh từ bên ngoài, ôm trọn phần đầu nhưng phân tán trọng lượng đều, không gây cảm giác nặng nề hay khó chịu khi đội. Ngoài ra, mũ sản xuất đúng tiêu chuẩn còn có lớp vải lót bên trong có tính hút ẩm, kháng khuẩn, vừa tạo cảm giác êm ái, thông thoáng, vừa dễ chịu. Mũ còn có dây quai chịu lực với độ dài cho phép điều chỉnh linh hoạt.


Vật liệu làm kính chắn gió thường được đảm bảo chất lượng cao, không gãy vỡ khi xảy ra tai nạn, đảm bảo hơn an toàn cho người đội. Đặc biệt, lớp kính này được thiết kế với góc quan sát rộng, tối thiểu là 105 độ cả 2 bên, giúp đảm bảo tầm nhìn để bạn luôn lái xe an toàn.

 


2. Thời trang và cá tính

 


Ngày nay, mũ bảo hiểm có kính cũng khá đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, không còn quá nặng nề như trước đây: loại nửa đầu, ¾ đầu, bao cả hàm... Với thiết kế gọn gàng, chất liệu chất lượng cao, nhiều màu sắc và ôm gọn đầu, mũ bảo hiểm có kính giờ đây không đơn giản chỉ là một vật bảo hộ an toàn, mà còn là một món đồ thời trang giúp bạn thể hiện cá tính, đẳng cấp bản thân khi đi ra đường.


Như vậy có thể thấy, mũ bảo hiểm có kính là một vật bảo hộ an toàn khi đi ra đường cực kỳ cần thiết, vừa giúp bạn có những hành trình suôn sẻ, vừa đảm bảo sức khỏe, phô diễn thời trang và cá tính của bản thân. Để được tư vấn thêm về cách chọn mua, tham khảo các mẫu bảo hiểm chính hãng, có kính đẹp với mức giá tốt nhất trên thị trường, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT