Các loại ron cửa kính phổ biến nhất

Bạn muốn mua ron cửa kính? Bạn không biết có những loại ron cửa kính có những loại nào, đặc điểm ra sao? Vậy hãy cùng tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi bạn nhé.

1. Ron cửa kính là gì?

Ron cửa kính hay còn gọi là ron cửa kính cao su, một phụ kiện không thể thiếu dành cho cửa kính cường lực, vách ngăn phòng tắm hiện đại. Tùy theo mỗi thiết kế cửa cường lực và phòng tắm kính ra sao mà sẽ có một loại ron cửa kính phù hợp, đảm bảo được cấu trúc cũng như đặc điểm thiết kế của công trình.

Muốn khung cửa và kính kín khít với nhau, duy trì độ bền, sự chắc chắn và không bị thấm nước thì không thể nào thiếu được ron cửa kính. Và để đáp ứng được nhu cầu của người dùng, các công ty sản xuất ron cửa kính cũng không ngừng cho ra mắt các sản phẩm khác nhau, số lượng lớn và giá cả hợp lý, mang lại lợi ích to lớn cho người dùng.


2. Đặc điểm của ron cửa kính

+ Chất liệu:

Ron cửa kính được chế tạo từ chất liệu cao su tự nhiên hay cao su nhân tạo kết hợp với các vật liệu cao phân tử, chất dẻo tổng hợp, từ đó đem lại sản phẩm với chất lượng và duy trì sự bền lâu.

+ Tác dụng

Công dụng của ron cửa kính là làm kín, cách âm, cách nhiệt, giúp việc đóng mở cửa kính cường lực trở nên dễ dàng hơn, êm ái hơn. Ngoài ra, ron cửa kính cũng giúp tăng độ kín khít, cách âm, cách nhiệt giữa bên trong và bên ngoài.

+ Ứng dụng

Ron cửa kính được dùng để lắp đặt cho các loại cửa cường lực, cửa kính phòng tắm các loại. Bên cạnh đó, chúng còn có thể lắp đặt cho cả cửa nhôm, cửa nhựa, vách kính, mặt dựng nhôm kính,…

+ Nhà sản xuất

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất ron cửa kính trong và ngoài nước. Trong đó phổ biến nhất phải kể đến các loại như ron H, ron F, ron U, ron từ 1800, ron từ 1350, ron từ 900.


3. Đặc điểm các loại ron cửa kính

+ Ron cửa kính hình chữ U

Loại ron này được thiết kế hình chữ U với các đường gân nhỏ chạy dọc suốt hết thanh ron. Công dụng của các thanh ron này là để ép chặt, bám chặt vào kính khi ép ron vào kính. Độ dày của loại ron này phổ biến nhất là 10mm và 12mm, để dùng cho hai loại kính với độ dày tương tự.

+ Ron cửa kính hình chữ F

Ron cửa kính chữ F có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ở bên trong hai cạnh ron cửa có gờ nhỏ để mỗi khi gắn ron vào khung cửa kính để ép chặt hơn và không bị tuột ra ngoài.

Với chiều dài phổ biến là 2200mm/ cây ron chữ F nên nó chủ yếu được sử dụng cho cửa trượt kính cường lực. Điều đặc biệt là khi dùng ron kính chữ F thì người dùng sẽ quét kín lên bề mặt kính giữa hai khe hở giúp ngăn chặn nước hiệu quả, giúp cửa kính cường lực luôn được khô thoáng.

 + Ron cửa kính hình chữ H

Đúng như tên gọi của nó, ron cửa kính có kiểu dáng hình chữ H với một phần vuông để đưa vào khe kính, phần còn lại là lưỡi quét vuông góc để quét đi quét lại, tăng sự kín khít và che kẽ hở cửa hay vách hiệu quả. Ở trên thanh cửa kính loại này cũng hay có được gân chạy dọc nhằm mục đích bám chặt khung cửa kính hơn.

+ Ron cửa từ 180 độ, 135 độ, 90 độ

Ron cửa kính loại này được thiết kế với độ dày mỏng khác nhau, phổ biến nhất là độ dày 10mm và 12mm, phù hợp với các loại kính. Bên cạnh đó, thiết kế những đường gân nhỏ chạy dọc ở bên trong ron giúp ép chặt ron vào khung cửa kính.

Ngoài ra, loại ron này có còn có ưu điểm là chia làm hai thanh ron và khi để gần sẽ tự hút nhau. Nhờ đó mà cánh cửa kính luôn duy trì được sự kín khít tuyệt đối. Lớp từ trong thanh ron sẽ được bao bọc kín trong một lớp nhựa dẻo mỏng, nhờ vậy mà nó ngăn ngừa tiếp xúc nước vào lớp từ tính. Đồng thời, lớp nhựa bao bọc cũng khá mỏng, không gây cản trở độ hút của hai thanh ron với nhau.

Trên đây là đặc điểm các loại ron cửa kính. Để mua ron cửa kính chất lượng, giá thành phải chẳng, phù hợp với nhu cầu, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên