5 loại tấm cemboard phổ biến nhất

Hiện nay thị trường có nhiều loại tấm cemboard khác nhau, mỗi loại đều có đặc điểm và phù hợp với mỗi công trình khác nhau. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đặc điểm của từng loại để giúp khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

1. Tấm Duraflex – Vĩnh Tường Saint Gobain

Nhắc đến tấm cemboard không thể không nhắc đến tấm duraflex. Đây là sản phẩm được làm toàn bộ bằng nguyên liệu xi măng, chất chống cháy, calcium silicat hay sợi cellulose. Tất cả được nghiền mịn hàng chục lần so với ban đầu, cộng thêm công nghệ nén ép dưới áp lực cao nên đảm bảo sản phẩm ra đời có độ cứng, không bị thấm nước, bề mặt láng mịn, trắng sáng vô cùng đẹp mắt.

Với tỷ lệ phối trộn các nguyên liệu theo công nghệ của tập đoạn Pháp, do vậy mà tấm Duraflex được đánh giá là “vua” của tấm xi măng cemboard. Sản phẩm có độ cứng, chịu lực và chịu nước hàng đầu trong lĩnh vực này.


2. Tấm Smileboard Thái Lan

Tấm smileboard được xuất xứ từ Thái Lan với thành phần chính là nguyên liệu gỗ rừng kết hợp xi măng và các chất ổn định khác với nguồn nguyên liệu ổn định. Nó không có chứa chất độc hại như Amiăng, Formalderhyde. Thành phần gồm khoảng xi măng 61% + gỗ băm xé 28% + 10% nước + hóa chất ổn định khác 1%.

Với đặc tính dăm gỗ chống cháy, chịu nước tốt, bề mặt của nó có màu ghi xám nên tấm xi măng smileboard không chỉ được sử dụng làm sàn vách thông thường mà nó còn được dùng để làm deco trang trí, làm bảng quảng cáo, dùng trực tiếp cho bề mặt tấm làm sàn, vách theo thiết kế.

3. Tấm Vivaboard Thái Lan

Tấm vivaboard Thái Lan được sản xuất thông qua dây chuyền công nghệ hiện đại. Nguyên liệu chính để tạo nên nó là gỗ tự nhiên, xi măng, hóa chất ổn định, vậy nên sản phẩm đảm bảo rất bền chắc trước mọi điều kiện thời tiết. Tấm vivaboard Thái Lan đảm bảo không bị ẩm mốc, nứt vỡ, cong vênh, có tính chống cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối dù sử dụng lát sàn ở bên trong hay bên ngoài trời.

Bên cạnh đó, sản phẩm có màu sắc sáng, bề mặt phẳng mịn, có tính thẩm mỹ cao nên tấm xi măng cemboard loại này khá được ưa chuộng. Hiện tại, nó được phân phối và ứng dụng rộng rãi khắp cả nước cho nhiều lĩnh vực như bảng quảng cáo, vách ngăn, sàn nhà,…


4. Tấm Smart Board Thái Lan

Đây cũng là loại sản phẩm tấm cemboard được đông đảo khách hàng lựa chọn. Chất liệu chính được sử dụng là từ xi măng poc lăng, gỗ tự nhiên và oxide silic, do đó tấm smart board vô cùng bền chắc. Cộng thêm quy trình sản xuất trên cơ sở dây chuyền hiện đại bằng nồi hấp, ứng dụng công nghệ Firm & Flex nên đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Ngoài công dụng chống cháy, chống mối mọt hay tuổi thọ cao thì tấm cemboard này còn được sơn phủ trên bề mặt bên ngoài khá đẹp mắt, tuyệt đối không gây bất kỳ sự độc hại nào cho người dùng. Thông thường, tấm smart board hay được dùng nhiều nhất là để lát sàn gỗ, sàn gác lửng hay làm vách ngăn bao bên ngoài. Hiện tại, thị phần của nó đang chiếm thứ 2 trong ngành tấm xi măng cemboard ở nước ta.

5. Tấm Ucoflex Malaysia

Tấm Ucoflex Malaysia được sản xuất bởi tập đoàn UAC Berhad và được ứng dụng dây chuyền công nghệ hiện đại của Úc theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Ngoài Việt Nam thì sản phẩm này hiện còn được phân phối nhiều ỏ các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Nguyên liệu chính để sản xuất nó là từ xi măng sợi cenlulo, nó có màu trắng sữa tự nhiên, bề mặt mịn và vuông cạnh. Sử dụng tấm Ucoflex Malaysia thích hợp làm vách ngăn, trần, sàn chịu nước, chống cháy, đảm bảo độ bền cao và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Một số ứng dụng phổ thông của Ucoflex Malaysia là làm vách ngăn, trần trang trí, sàn nâng, sàn chịu lực cao.  

Trên đây là top 5 tấm cemboard phổ biến nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Để nắm rõ chi tiết từng dòng sản phẩm này cũng như đảm bảo đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình bạn đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé.

Thùy Duyên