Mẫu vườn hoa đẹp

Với ước muốn sở hữu một vườn hoa đẹp nhưng vẫn chưa tìm ra ý tưởng độc đáo và thú vị nhất? hãy tham khảo ngay những mẫu vườn hoa đẹp và một số lưu ý khi thiết kế trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những lưu ý khi thiết kế vườn hoa

Để thiết kế được một vườn hoa đẹp, trước tiên chúng cần lưu ý tới một số điều sau đây:

- Chọn vị trí: nên chọn những vị trí hạn chế được các tác động tiêu cực từ môi trường, đồng thời hấp thụ tối đa ánh sáng mặt trời, thông thoáng và tiện cho việc tưới tiêu nhất.

- Với một vườn hoa nhỏ thì không nên đặt vào đó những cây quá lớn, tán quá rộng vì sẽ làm cản trợ sự quang hợp và phát triển của các loài hoa bên dưới.

- Cân nhắc cẩn thận kích cỡ của các loại cây, hoa, sao cho đạt được sự cân bằng và hòa hợp nhất. Ngoài ra, số lượng hoa được trồng cũng cần hợp lý với diện tich vườn, không nên trồng quá nhiều gây tình trạng chen chúc, khiến vườn trở nên ngột ngạt, rối mắt, mất thẩm mỹ.

- Không trồng quá nhiều loài hoa với nhiều màu sắc khác nhau, như vậy sẽ làm mất đi tính hài hòa, gây cảnh lộn xộn.

- Nếu không có nhiều thời gian cho việc chăm sóc sân vườn, bạn nên chọn những giống cây, hoa ít đòi hỏi công chăm sóc, khả năng chịu hạn cao và không phát triển nhanh về cành, lá.

 

 

 


2. Một số mẫu vườn hoa đẹp

 

 

Thay vì tạo bồn hoa bằng tường xi măng, tường gạch như cách cũ, bạn có thể tận dụng các lốp xe hỏng, sơn màu sắc khác nhau và đổ đất vào đấy để trồng hoa. Ý tưởng này sẽ giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vườn của bạn.

 

 

Vẽ phác thảo ý tưởng để biến các bồn hoa thành hình dạng một bông hoa lớn như thế này cũng không phải là một ý tưởng tồi.

 

 

Chiếc thùng gỗ cũ kỹ cũng có thể tận dụng để làm bồn trồng hoa xinh xắn.

 

 

Tạo một cây cầu gỗ nhỏ, lối đi giữa bồn hoa sẽ giúp bạn có được một tiểu cảnh tinh tế, độc đáo.


 

 

Chậu hoa nhỏ màu sắc tạo điểm nhấn cho hàng rào.

 

 

Tạo những bồn hoa bằng gỗ ngay giữa bãi cỏ xanh ngát là một trong những cách hữu hiệu để tạo điểm nhấn cho không gian khu vườn nhà bạn.

 

 

Một chiếc xe rùa cũ cũng trở nên thật độc đáo và đáng yêu.

 

 

Hay thậm chí đó là một chiếc giường cũ thì vẫn có thể trở thành vật trang trí hiệu quả cho khu vườn của bạn khi kết hợp cùng hoa lá.

 

 

Chiếc xe đạp màu xanh duyên dáng bên tường rào bởi giỏ chứa đầy hoa

 

 

Một khung cảnh không kém phần lãng mạn.

 

 

Không ai có thể làm ngơ trước một tiểu cảnh lãng mạn và độc đáo như thế này.

Trên đây là một số chia sẻ về những lưu ý khi thiết kế vườn hoa và một số mẫu vườn hoa đẹp để bạn tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thiết kế, hỗ trợ thi công tiểu cảnh sân vườn, cung cấp giống hoa đẹp... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT.