Có những loại website nào?

Khi chuẩn bị thiết kế website cho doanh nghiệp, hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết có những loại website nào và đâu là lựa chọn phù hợp, mang lại hiệu quả hỗ trợ kinh doanh tốt nhất?


1. Các loại website cơ bản


Về cơ bản, hiện nay có 2 loại website là dạng động và dạng tĩnh. Giữa 2 hình thức này không chỉ có sự khác biệt về quy trình thiết kế, mà còn có giao diện, chi phí, những ưu – nhược điểm khác nhau.


*Website tĩnh: là những trang web được viết bởi ngôn ngỹ HTML hoàn toàn, không có trang quản trị Admin. Loại hình website này sở hữu một số ưu điểm khá thuyết phục như: giao diện đẹp mắt, tốc độ load trang nhanh, chi phí thiết kế thấp. Tuy nhiên, nhược điểm của sự lựa chọn này là sự hạn chế trong quá trình quản lý, cập nhật thông tin hay bảo trì, nâng cấp cho trang. Tất cả các khâu này đều phải được thực hiện bởi đội ngũ IT chuyên nghiệp. Với nhược điểm này, website tĩnh chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp muốn xây dựng một website ít nội dung, thường là những doanh nghiệp nhỏ với quỹ tài chính hạn hẹp.

 


*Website động: là những website được viết bởi các ngôn ngữ lập trình tiên tiến, chuyên nghiệp hơn như PHP, ASP, ASP.NET, Java, CGI, Perl. Ưu điểm của nó là cơ sở dữ liệu đa dạng, được hỗ trợ phát triển bởi các phần mềm chuyên nghiệp. So với các website dạng tĩnh, web động còn được đánh giá cao hơn bởi tạo sự dễ dàng, thuận tiện trong việc cập nhật thông tin, nâng cấp, bảo trì web.


Nhược điểm của website động nằm ở chi phí, đa phần đều có chi phí lớn hơn đáng kể nếu so với website tĩnh. Ngoài ra, để quản lý, vận hành web thì doanh nghiệp cần có đội ngũ nhân sự chuyên ngành thì mới có thể phát triển web tốt nhất, hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của công ty.

 

 


2. Lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp


Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp, kể các các doanh nghiệp nhỏ, tư nhân.... đều sở hữu riêng cho mình một website. Đây dĩ nhiên không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Việc sở hữu một website mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Cụ thể:


*Thiết lập và khẳng định thương hiệu: website được xem như là một phần không thể thiếu để khẳng định cho uy tín của thương hiệu, đây chính là bộ mặt của doanh nghiệp trên môi trường internet. Website càng chuyên nghiệp, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì chứng tỏ đẳng cấp, uy tín của doanh nghiệp càng cao, chinh phục được niềm tin của nhiều khách hàng.


*Điều hướng người dùng đến sản phẩm: Thói quen mua sắm online ngày càng thịnh hành, thậm chí là trong tương lai hình thức này sẽ thay thế dần cho thương mại truyền thống. Để tìm kiếm, tiếp cận và tham khảo thông tin về những sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm, khách hàng đều sử dụng internet để truy vấn. Lúc này, nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu website chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm thì sẽ dễ dàng thu hút được lượng lớn truy cập của khách hàng, điều hướng, dẫn dắt khách hàng tiếp cận với sản phẩm một cách thành công, tăng cơ hội tạo giá trị chuyển đổi.

 


*Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ: website là nơi bạn cập nhật thông tin chi tiết, cụ thể và hấp dẫn về sản phẩm thông qua nhiều hình thức khác nhau (đoạn mô tả, video hướng dẫn sử dụng, đánh giá, đồ họa...), tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm, thuyết phục người dùng thành công.


*Hỗ trợ các chiến dịch Marketing Online: chỉ khi sở hữu website thì bạn mới có thể tiến hành hiệu quả các hình thức marketing online như SEO, Google Adwords, từ đó tiếp cận rộng rãi với khách hàng online, tăng độ phủ sóng của doanh nghiệp.


3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp?


Thực tế thì bằng sự mày mò, tự học hỏi... bạn hoàn toàn có thể thiết kế website cho doanh nghiệp của mình, hoặc sử dụng các dịch vụ thiết kế web giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên lời khuyên đúng đắn nhất ở đây là hãy sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả kinh doanh như mong đợi:


*Sở hữu giao diện hoàn hảo: Bằng cách nghiên cứu thị trường, thói quen người dùng và kiến thức chuyên ngành, các công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế để mang lại cho bạn giao diện hoàn hảo nhất, độc đáo và phù hợp nhất với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.


*Thân thiện với mobile: Khảo sát cho thấy có tới 50% người dùng lướt web bằng di động. Các công ty thiết kế web chuyên nghiệp đủ năng lực để mang lại cho bạn một giao diện thân thiện với mobile ngay từ đầu, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tiết kiệm chi phí thiết kế, hỗ trợ tốt nhất cho SEO.


*Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi: Khi sở hữu một website thực sự chuyên nghiệp, đồng nghĩa với việc bạn mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ quan tâm, các thao tác đặt mua nhanh chóng, đơn giản... tất cả sẽ giúp bạn tối ưu tỉ lệ chuyển đổi, mang lại doanh thu tốt nhất.


*Chia sẻ lên mạng xã hội: website tích hợp chức năng chia sẻ lên mạng xã hội, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các sản phẩm, nội dung trên website lên mạng xã hội chỉ thông qua một nút bấm.


*Bảo mật và backup website: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, thông tin về doanh nghiệp, khách hàng của bạn sẽ được bảo mật bởi hệ thống chuyên nghiệp. Ngoài ra khi xảy ra bất kỳ sự cố nào thì cũng sẽ được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng, triệt để, hạn chế làm gián đoạn việc kinh doanh.


Với những lợi ích trên, bạn không nên chần chừ hay đắn đo trong việc sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để nhanh chóng sở hữu ngay cho mình giao diện tối ưu nhất. Công ty chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế website bất động sản, web thương mại điện tử, giáo dục, nội bộ... chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

ĐT