Vì sao cần website chuyên nghiệp?

Website được ví như “bộ mặt” của công ty, doanh nghiệp, vì vậy sở hữu một website chuyên nghiệp đóng một vai trò quan trọng và thiết yếu góp phần trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến người dùng. Vậy vì sao doanh nghiệp cần website chuyên nghiệp? Lợi ích của website chuyên nghiệp là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!


1. Vì sao doanh nghiệp cần thiết kế website?


Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì hầu hết mọi người có thói quen tìm kiếm trên mạng thay vì tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc trực tiếp đến cửa hàng để tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn không có website thì người dùng sẽ phải gặp trực tiếp để trao đổi, như vậy sẽ rất tốn nhiều thời gian thay vì tiết kiệm bằng cách cung cấp thông tin thông qua website của mình.


Vì thế, nếu doanh nghiệp bạn không có được website chuyên nghiệp cũng đồng nghĩa bạn đã vô tình bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận với bạn thông qua internet. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp có sản phẩm hay dịch vụ cung cấp ra thị trường nước ngoài thì việc có được website chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế rất lớn.


Tuy nhiên, thiết kế web thôi vẫn chưa đủ, mà website bạn cần phải đảm bảo sự chuyên nghiệp thì mới thu hút được người dùng chú ý và sử dụng website của bạn.


2. Website chuyên nghiệp là như thế nào?


Một website chuyên nghiệp cần phải đảm bảo được những tiêu chí sau:


+ Website đó phải đảm bảo thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tối đa thời gian ngắt quãng.


+ Webite phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung người dùng sẽ rất thiếu kiên nhẫn khi quá 3 giây mà vẫn chưa thấy có thành phần nào của trang web xuất hiện thì họ sẽ rời khỏi trang ngay.


+ Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút người dùng truy cập.

 


+ Có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm rà và dư thừa, phù hợp với nhu cầu của người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.


+ Trang web phải có sự tương tác cao để giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn để tìm kiếm thông tin. Từ đó giúp website của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.


+ Các thông tin, sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn được dễ dàng.


+ Chức năng của website cũng dễ sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính.


+ Website phải đảm bảo tính tương thích cao bắt kịp xu hướng nền tảng thiết bị và công nghệ mới.


+ Website phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.


3. Kinh nghiệm chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp


Để đảm bảo có được website chuyên nghiệp bạn cần phải bỏ thời gian tham khảo, tìm hiểu từ người quen hoặc thông qua mạng internet. Theo đó, khi tìm kiếm dịch vụ thiết kế website bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:


+ Tham khảo và nghiên cứu website


+ Xác định những thứ cần thiết cho website của bạn


+ Thu thập nội dung website


+ Nghiên cứu các công ty thiết kế website


+ Làm việc với công ty thiết kế website


+ Quảng bá và phát triển website của bạn đến với người dùng.


Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng thấy được tầm quan trọng của một website chuyên nghiệp là như thế nào. Hiện nay, thiết kế website cũng có nhiều dạng khác nhau như: thiết kế web bất động sản, thiết kế web bán hàng,…mỗi mẫu website sẽ có những đặc trưng riêng. Vậy hãy lên kế hoạch và chọn dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để phục vụ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng