Sử dụng viên tẩy bồn cầu như thế nào?

Hiện nay viên tẩy bồn cầu là một trong những sản phẩm được ưa chuộng để thông tắc bồn cầu, đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Vậy sử dụng viên tẩy bồn cầu như thế nào là đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.


1. Công dụng của viên tẩy bồn cầu


Viên tẩy bồn cầu có thành phần chính là các chất tẩy rửa, điển hình là Anionic Surfatants và một số loại bột tạo khuôn, hương liệu, hạt tạo màu... Sản phẩm này có một số công dụng vượt trội trong việc làm sạch vết bẩn, ố vàng đóng bám trên bồn cầu, khử mùi hôi và tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn, ký sinh trùng có hại cho sức khỏe ẩn náu bên trong bồn cầu.


2. Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu


Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:


- Xả hết nước trong bồn chứa rồi thả viên tẩy bồn cầu vào gần vị trí van xả.


- Đợi viên tẩy bồn cầu làm đổi màu nước trong bồn từ 5 – 20 phút thì có thể xả nước như bình thường.


- Một số điều cần lưu ý:


+ Không nên lạm dụng quá nhiều viên tẩy bồn cầu vì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.


+ Mua sản phẩm có thương hiệu rõ ràng ở cửa hàng uy tín, tránh mua hàng trôi nổi kém chất lượng dễ gây độc hại cho con người.

 


3. Một số sản phẩm viên tẩy bồn cầu thông dụng


- Viên tẩy bồn cầu Hando: đây là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xả gần hết nước trong bồn cầu rồi thả 1 viên thuốc tẩy còn nguyên lưới vào bồn chứa nước. Như vậy mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh xong bạn chỉ cần xả nước, bồn cầu sẽ không bị đóng lại vết bẩn hay ám mùi.


- Viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc: viên tẩy bồn cầu Hàn Quốc có ưu điểm vượt trội trong việc tẩy mùi, khử trùng, hạn chế đóng bám vết bẩn giúp bề mặt bồn cầu luôn sáng bóng, sạch sẽ. Sản phẩm có thể có màu xanh hoặc màu hồng tùy vào mùi hương mà bạn lựa chọn.


Cách sử dụng vô cùng đơn giản, thả viên tẩy bồn cầu vào vị trí van xả trong khoảng 5 – 10 phút, đợi đến khi nước chuyển màu thì có thể sử dụng được. Đến khi viên tẩy tan hết, nước trở lại màu trong suốt như bình thường thì thay mới.


- Viên tẩy bồn cầu Swirl: viên tẩy bồn cầu Swirl có công dụng tương tự như 2 sản phẩm kể trên. Cách sử dụng như sau: xả hết nước trong bồn cầu rồi thả viên tẩy vào, đợi trong 5 – 10 phút để nước đổi màu tương tự như viên tẩy thì có thể sử dụng được.

 


Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng viên tẩy bồn cầu và các sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu có các vấn đề về thông tắc bồn cầu, tư vấn sử dụng viên tẩy bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.


Kiều Châu


Bài khác