Bảng báo giá thớt gỗ xà cừ

Khác với những loại thớt gỗ thông thường, loại thớt gỗ xà cừ rất cứng, có đường vân gỗ dày và màu sắc, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, thớt gỗ xà cừ còn có bề mặt nhẵn bóng, không bị cong vênh hay kẽ nứt li ti, đó là lý do vì sao mà người dùng nên sử dụng thớt gỗ xà cừ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

1. Ưu điểm thớt gỗ xà cừ

+ Thớt gỗ xà cừ được làm từ loại gỗ xà cừ không có kẻ hở, đảm bảo độ tinh sạch, không bị ẩm mốc, mối mọt hay rạn nứt.

+ Các thớ gỗ được đan xen chắc chắn, do vậy khi sử dụng không bị lên dăm, đảm bảo bền đẹp và thời gian sử dụng lâu dài.

+ Không chỉ đảm bảo chất lượng, các loại thớt gỗ xà cừ còn có độ dày giảm đáng kể. Trung bình từ 5 đến 7cm, do vậy mà mẫu thớt gỗ luôn đảm bảo được vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao, đa dạng thiết kế tròn, vuông…

+ Thớt gỗ xà cừ không sử dụng các loại hóa chất độc hại, phẩm màu sơn để phủ lên bề mặt sản phẩm.

+ Nguyên liệu sử dụng chuẩn, đảm bảo chất lượng, được kiểm định chặt chẽ, bảo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Thớt gỗ xà cừ được sấy cẩn thận, tuyệt đối không bị ẩm mốc.

+ Màu sắc thớt gỗ tự nhiên, không bị biến màu khi sử dụng.


2. Bảng giá thớt gỗ xà cừ

Loại thớt

Kích cỡ

Giá Bán/VNĐ

Thớt gỗ xà cừ

25cmx4cm

220,000

Thớt gỗ xà cừ

30cmx4cm

320,000

Thớt gỗ xà cừ

35cmx4cm

450,000

Thớt gỗ xà cừ có đai inox bảo vệ

30cmx4cm

380,000

Thớt gỗ xà cừ có đai inox bảo vệ

35cmx4cm

550,000

Thớt gỗ xà cừ có đai inox bảo vệ

40cmx6cm

720,000

3. Cách chọn thớt gỗ xà cừ chất lượng

Khi mua thớt gỗ xà cừ bạn cần đảm bảo chọn loại có ghi nhãn mác, xuất xứ rõ ràng. Không nên chọn loại được phủ màu ở trên bề mặt vì tuy đẹp nhưng các sản phẩm ấy lại không an toàn cho sức khỏe.

Trong căn bếp bạn cũng nên chuẩn bị ít nhất hai tấm thớt. Bởi một tấm thớt được sử dụng để chế biến thức ăn sống, một tấm thớt được sử dụng để chế biến thức ăn chín. Chọn mua hai tấm thớt với kiểu dáng khác nhau để dễ phân biệt, tránh nhầm lẫn.


4. Cách sử dụng thớt gỗ xà cừ

Như đã nói ở trên, muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nên chuẩn bị nhiều tấm thớt khác nhau trong nhà bếp. Tấm thớt sử dụng để thái đồ ăn chín, thớt sử dụng để chế biến đồ ăn sống và thớt dùng để cắt gọt trái cây. Nếu trong gia đình có bé nhỏ thì bạn nên sắm thêm một chiếc thớt nữa để chế biến độ ăn riêng cho bé. Bởi trẻ nhỏ thường khá nhạy cảm, có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi thức ăn của người lớn.

Thớt sau khi được dùng xong thì bạn phải rửa sạch với nước rửa chén và treo hay dựng đứng lên cho khô. Dù là thớt gỗ xà cừ hay bất kỳ loại thớt gỗ nào bạn cũng không được ngâm qua đêm, nhất là phải ngâm với nước rửa chén hay xà bông. Bởi nó sẽ ngấm vào trong thớt gây mùi và độc hại.

Cuối cùng bạn cũng không nên phơi thớt gỗ ngoài trời nắng, bởi làm như vậy thớt sẽ bị nứt, cong. Sau một thười gian sử dụng bạn nên rắc lên thớt một ít muối rồi cắt nửa trái chanh xát lên bề mặt, rửa thật sạch lại với nước để sát trùng.

Thùy Duyên

 


Bài khác