Kinh nghiệm thuê xe máy du lịch Hà Giang

Hà Giang chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của những ai thích phượt, đam mê khám phá và chinh phục. Nơi đây sở hữu cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng với hoa cỏ thiên nhiên xanh tươi sẽ mang đến cho bạn một chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị. Theo kinh nghiệm, du lịch Hà Giang thì bạn nên di chuyển bằng các phương tiện xe bus hay xe khách đến đây rồi thuê xe máy tiếp tục hành trình sẽ thuận tiện hơn nhiều. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang cho bạn tham khảo:


1. Du lịch Hà Giang mùa nào?


Bạn có thể đến du lịch Hà Giang vào bất kỳ mùa nào trong năm cũng đều có những điểm thú vị cho bạn khám phá. Trong đó, mùa cao điểm nhất thường rơi vào tháng 3, tháng 4 hoặc tháng 5 sau đó là tháng 8-9-10-11 hàng năm. Thời điểm này sẽ có lượng khách rất lớn đổ lên Hà Giang, Đồng Văn – Mèo Vạc. Do vậy, nếu bạn đến Hà Giang vào mùa này thì giá dịch vụ sẽ tăng cao và đương nhiên giá thuê xe máy cũng sẽ cao hơn so với mùa thấp điểm.

 


2. Giá thuê xe máy Hà Giang

STT

Loại xe

Giá thuê (VNĐ)

1

Xe số: Honda Blade, Honda Future, Honda Future Neo, Honda Wave S 110,  Honda Wave RSX 100

50.000 – 60.000

2

Xe ga SH

250.000 – 300.000

3

Xe ga: Honda Vison, Honda Lead, Honda PCX, Honda Dylan

80.000 – 150.000

4

Xe Yamaha đời cũ: Yamaha Mio, Yamaha Nouvo 2-3-4

50.000 – 100.000

5

Xe Yamaha đời mới: Yamaha Nouvo 5

120.000

6

Xe Exceiter

150.000 – 200.000


3. Kinh nghiệm thuê xe máy Hà Giang


Sau khi đã chuẩn bị xong lịch trình tham quan và chuẩn bị xong những vật dụng cần thiết, bạn nên liên hệ trước với những dịch vụ cho thuê xe máy ở Hà Giang để thỏa thuận giá, địa điểm nhận xe. Đặc biệt, nếu bạn du lịch vào mùa cao điểm thì cần phải đặt cọc trước để giữ xe ít nhất 1 tuần để tránh tình trạng đến nơi không thuê được xe nhé.

 


Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe máy ở Hà Giang cũng khá nở rộ để đáp ứng nhu cầu của du khách. Thủ tục thuê xe cũng khá đơn giản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với khách sạn. Trường hợp khách sạn không hỗ trợ thì bạn có thể tự liên hệ tìm thuê xe với các thủ tục gồm:


+ Chuẩn bị giấy CMND giao cho chủ xe, tốt nhất bạn nên giao bản photo có công chứng, giữ lại bản chính để tham gia giao thông phòng trường hợp gặp giao thông hoặc cần xuất trình ở biên giới.


+ Bạn đừng quên hỏi nhà xe về bản đồ, nếu có thì mới thuê xe bởi địa hình ở Hà Giang thường khó đi nếu bạn không có bản đồ sẽ rất dễ bị lạc.


+ Hỏi về những quy định về thời gian cho thuê, từ thời điển nào tới thời điểm nào, giá cả ra sao?


+ Bạn cũng nên thỏa thuận về địa điểm giao nhận xe. Thông thường, xe bus đến Hà Giang khá sớm khoảng 5h sáng, bạn nên yêu cầu chủ giao xe sớm tại bến là tốt nhất để thuận tiện cho việc di chuyển.


+ Một lưu ý quan trọng nữa là hầu hết các cây xăng ở đây mở cửa rất muốn sau 7h sáng. Vậy nên bạn hãy nhờ nhà xe hỗ trợ đổ xăng trước và thanh toán khi nhận xe.


4. Kiểm tra xe


Trước khi nhận xe bạn cần phải kiểm tra cẩn thận để tránh gặp trục trặc trong quá trình di chuyển cũng như rắc rối khi giao trả xe. Bạn kiểm tra nếu phát hiện vấn đề gì cần báo lại ngay hoặc yêu cầu đổi xe mới. Theo đó, bạn cần kiểm tra các bộ phận như: đề xe, phanh tay, phanh chân, các đèn xi nhan, đèn chiếu sáng, gương chiếu hậu, máy xe, vỏ xe,…cần phải chắc chắn xe vẫn còn đang hoạt động tốt rồi mới bắt đầu hành trình.

 


Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu phía cho thuê xe ký biên nhận ghi rõ các hạng mục gồm:


+ Ngày thuê và trả xe


+ Các loại giấy tờ mà phía cho thuê xe đang giữ


+ Biển kiểm soát xe.


Địa hình ở Hà Giang chủ yếu là đồi núi, vì thế khách phượt cần chủ bị đầy đủ những trang thiết bị cần thiết, dụng cụ bảo hộ, thức ăn, nước uống,…để đảm bảo hành trình khám phá của bạn được suôn sẻ và thú vị nhất nhé.


Lê Hằng


Bài khác