6 lý do nên sử dụng ván ép coppa trong xây dựng

Hiện nay, phần lớn các công trình xây dựng đều dùng bê tông. Vậy nên, việc đổ khuôn bê tông làm sao để đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ luôn là vấn đề mà nhà thâu cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Không giống với những loại khuôn thường, khuôn được làm từ ván ép coppa có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

1. Giá thành rẻ

Không ai có thể phủ nhận rằng những sản phẩm ván ép coppha hiện nay có giá thành rẻ hơn nhiều so với những loại vật liệu khác. Nó đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của người dùng cả về chất liệu lẫn mẫu mã, giá cả.

Về cơ bản, thị trường coppha được phân loại dựa theo chất liệu cấu tạo như cốp pha thép, cốp pha nhôm, cốp pha tre, cốp pha nhựa,…Song coppha được làm từ ván ép được ưa chuộng hơn cả vì nó có giá thành “mềm” hơn rất nhiều.


2. Giảm thiểu hao hụt vật tư

Một trong số những ưu điểm khiến ván ép coppha được ưa chuộng nhiều nữa đó là khả năng tiết kiệm vật tư và giảm thiểu tình trạng hao hụt một cách đáng kể. Vì thiết kế bề mặt ghép kín mà loại cốp pha này được tạo thành một khuôn cố định, đảm bảo sự chắc chắn và giữ lại gần như toàn bộ số bê tông đổ vào mà không xảy ra tình trạng chảy nước.

Không chỉ dừng lại đó, lượng đinh cần thiết cũng ít hơn rất nhiều so với thông thường. Vậy nên nó tránh được tình trạng lãng phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình như ý.

3. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi dùng ván ép coppha để làm khuôn đổ bê tông thì sau khi tháo gỡ khuôn ra nó đảm bảo được bề mặt nhẵn, bằng phẳng và đẹp mắt. Ngoài ra, một số loại ván ép coppha phủ phim còn có thêm lớp màng giấy cán keo phenolic ở bên ngoài, nhờ vậy mà nó chống thấm nước vô cùng tuyệt vời, đồng thời tạo nên độ bóng, sự láng mịn, chống trầy xước và bám dính đến bất ngờ.

Ngay sau khi bê tông khô, người công nhân có thể tiến hành lăn sơn trực tiếp. Như vậy, bạn sẽ không cần phải tốn công để xử lý bước trát vữa một lần nữa.


4. Dễ vận chuyển

Vì ván ép coppha có trong lượng nhẹ, khả năng chống dính tốt nên nó không bị bám bê tông sau khi tháo dỡ. Lúc này, trọng lượng của nó sẽ được giữ nguyên như ban đầu hoặc có tăng thì cũng rất ít. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, đảm bảo sự dễ dàng và an toàn.

5. Bền vững với thời gian

Trên thực tế, trải qua nhiều cuộc kiểm nghiệm ván ép coppha đã chứng minh được rằng dù tái sử dụng 8 đến 10 lần thì chất lượng của nó vãn không hề thay đổi. Chưa hết, loại ván ép coppha này là loại ván gỗ được gia công, xử lý hóa chất đầy đủ. Vậy nên, người dùng có thể yên tâm rằng nó không bị cong vênh hay nứt vỡ so với cốp pha gỗ tự nhiên.

6. Dễ thi công

Trong trường hợp thi công mà cột quá lớn thì việc sử dụng loại cốp pha thường sẽ rất phức tạp. Nếu công trình nhà ở dân dụng có cột ở vị trí sát với tường nhà bên cạnh thì bạn chỉ nên ghép 3 mặt, hộp cốp pha gỗ khó ghép được chính xác. Bộ gông cột của cốp pha ván ép với khả năng trượt lên xuống theo cột, từ đó giúp giảm bớt thời gian ghép khuôn và đổ bê tông, đảm bảo ghép chính xác 3 mặt cốp pha.

Ván ép coppha với đặc tính nổi bật là trọng lượng nhẹ, không bị bám dính, lại dễ ghép, vậy nên tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình thi công. Thay vì sử dụng những loại vật liệu khác thì việc sử dụng ván ép coppha sẽ dễ vận chuyển hơn, tiết kiệm chi phí nhân công, vật tư, thời gian và cả giá thành rẻ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu hơn về lợi ích của ván ép coppha và nắm được lý do vì sao nên lựa chọn dòng sản phẩm này. Còn thắc mắc vấn đề gì, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

ĐT