Đặc điểm và bảng giá ván ép cốp pha

Hiện nay, ván ép cốp pha được sử dụng khá nhiều vào các lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất góp phần mang lại hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết đặc tính, quy cách cũng như giá cả của ván ép cốp pha ra sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của ván ép cốp pha cho bạn tham khảo:


1. Ván ép cốp pha là gì?


Ván ép cốp pha hay còn gọi là ván ép cốp pha đỏ, ván cốp pha dài,…Đặc điểm của ván công nghiệp này là tạo nên từ những miếng gỗ ép tốt nhờ lớp keo chịu nước tốt UF. Bề mặt của ván còn được phủ một lớp sơn có nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, vàng, cam để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

 


2. Quy cách ván ép cốp pha


+ Chiều ngang: Ván ép cốp pha có chiều dài khá đa dạng, từ 150mm đến 600mm gồm: 150mm, 200mm, 250mm, 300mm, 450mm, 500mm, 550mm, 600mm. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn chọn loại ván có chiều dài như thế nào cho phù hợp.


+ Chiều dài: Ván ép cốp pha cũng có chiều dài khá lớn, dao động từ 3 -4m, với đặc điểm này mà người ta còn gọi đây là ván ép cốp pha dài.


+ Độ dày: Ván ép cốp pha cũng có nhiều cỡ độ dày khác nhau như: 12mm, 15mm, 18mm,…trong đó ván ép có kích thước cỡ 18mm được đánh giá là sử dụng phổ biến nhất, bởi sản phẩm đáp ứng được tiêu chí và mục đích sử dụng của người dùng.


+ Ngoài ra, ván ép cốp pha còn có 2 quy cách khác tương ứng với chiều ngang x chiều rộng ván là 1x2m và loại 1m2x2m4. Ngoài ra, ván ép cốp pha cũng có loại đặt theo yêu cầu của người dùng, điều này giúp mang lại nhiều thuận tiện trong quá trình sử dụng của người dùng.3. Lý do nên sử dụng ván ép cốp pha


Sở dĩ ván ép cốp pha được nhiều người ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất hiện nay là do:


+ Ván ép cốp pha có khả năng chịu nước rất tốt, kích thước đa dạng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nên thích hợp sử dụng đổ bê tông cho cột, sàn, đà trong xây dựng. Ngoài ra, ván hạn chế thấp nhất tình trạng cong vênh giúp cho việc thi công, lắp đặt được dễ dàng, thuận tiện hơn.


+ Giá ván ép cốp pha ở mức vừa phải phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Đặc biệt, ván có thể tái sử dụng được nhiều lần, nếu bảo quản tốt có thể lên đến 7-10 lần giúp tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn cho nhà thầu xây dựng.


+ Ván ép cốp pha có trọng lượng nhẹ, khả năng chống dính tuyệt vời, không bám bê tông sau khi tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển, vận hành đảm bảo an toàn, tiện lợi nhất.


+ Sử dụng ván làm cốp pha thì sau khi tháo dỡ khuôn sẽ tạo bề mặt phẳng mịn, đẹp mắt có thể sơn được ngay không cần tô trát gì thêm. Ngoài ra, ván còn được phủ một lớp giấy cán keo phenolic bên ngoài làm tăng khả năng chống thấm nước rất hiệu quả, tăng độ trơn bóng, hạn chế trầy xước.

 


4. Thông số kỹ thuật của ván ép cốp pha


Một sản phẩm ván ép cốp pha sẽ đạt các thông số kỹ thuật sau:


+ Nguyên liệu: Từ gỗ điều


+ Loại keo: Sử dụng loại keo chống thấm nước UF


+ Bề dày: Đa dạng như 12, 15, 18mm (dung sai +/- 1mm)


+ Chiều ngang: Đa dạng từ 150mm đến 600mm


+ Bề dài ván: 3.5m, 4m


+ Các màu sắc: Nhiều màu sắc khác nhau như như đỏ, vàng, cam hoặc khi không sơn sẽ được phủ keo


+ Ứng dụng: Cho các mục đích như đổ sàn, đúc cột, đổ đà…


+ Số lần tái sử dụng : Từ 3 đến 5 lần5. Bảng giá ván ép cốp pha


Ván ép phủ phim:


Quy cách:


Sản xuất: Việt Nam


Keo: Keo chống thấm nước WBP Phenolic


Phim: Phenolic nâu


Chuyên dùng: Đổ sàn


+ Nguyên liệu: Gỗ cao su, tái sử dụng được 4-6 lần

Độ dày ván

1.22m x 2.44m

12mm

340.000 / tấm

15mm

390.000 / tấm

18mm

440.000 / tấm

 

+ Nguyên liệu: Gỗ bạch đàn, tái sử dụng được 6-8 lần.

Độ dày ván

1.22m x 2.44m

12mm

350.000 / tấm

15mm

410.000 / tấm

18mm

470.000 / tấm

 

Ván ép cốp pha dài:


Quy cách:


+ Độ dày: 19mm


+ Bề ngang: 15cm – 60cm


+ Dài: 3m, 3.5m, 4m


+ Nguyên liệu: Gỗ điều


+ Keo: Keo chống thấm nước WBP Phenolic


+ Màu sơn: Đỏ, cam, vàng nghệ hoặc phủ keo(không sơn)


+ Tái sử dụng: 3 – 5 lần

 

Chiều ngang ván

 

Chiều dài ván

3.5m

4m

20cm

4.500.000 VNĐ / khối

25cm

30cm

 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ bảng giá và đặc điểm của ván ép cốp pha cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn loại ván ép cốp pha phù hợp với mục đích sử dụng của mình và mang lại hiệu quả cao nhé.


Lê Hằng