Cách nhận biết bạc đạn bị hư

Trong bất kỳ hệ thống xe cộ nào cũng đều không thể thiếu được bạc đạn, với xe Ford cũng vậy. Giả sử chúng bị hư hỏng, gặp phải sự cố bất thường như phát ra tiếng kêu, sinh nhiệt lớn thì gây ra không ít phiền toái cho động cơ, hệ thống làm mát. Vậy nên, nắm rõ cách nhận biết bạc đạn hư hỏng là giải pháp tốt nhất giúp bạn kịp thời khắc phục sự cố hư hỏng, tránh lây lan đến những bộ phận khác.

1. Xe rung lắc khi vận hành

Khi vận hành xe nếu xuất hiện tình trạng rung lắc ở bánh thì nghĩa là bộ phận bạc đạn của xe đã có vấn đề. Thông thường, tình trạng này xảy ra do tần suất sử dụng xe quá lớn, xe phải đi chuyển qua các địa hình phức tạp dẫn đên việc bạc đạn bị vỡ, mòn. Ngoài ra, cũng có trường hợp xe gặp sự cố, bị va chạm dẫn đến bạc đạn hư hỏng.

Nếu gặp phải sự cố này mà bản thân không thể khắc phục được thì cần nhanh chóng mang xe đến các tiệm sửa chữa gần nhất để tránh tình trạng hư hỏng kéo dài, làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Thậm chí, nó còn là mối nguy hiểm lớn gây ra cho người ngồi trên xe.

2. Tiếng ồn phát ra từ khu vực bánh xe

Trường hợp viên bi có trong bạc đạn không được bôi trơn, hay vòng bị bị gãy thì có thể xảy ra tình trạng phát ra âm thanh khó chịu khi bánh xe chuyển động. Nếu cố tình kéo dài thì trục bánh sẽ bị hư, do vậy cần mang xe đến tiệm xử lý ngay.


3. Lốp xe mòn không đều

Lốp xe mòn không đều vì nhiều lý do khác nhau, song phổ biến nhất là do bạc đạn bị hư hỏng. Trong trường hợp quan sát và thấy hoa lốp bánh xe bị mòn không đều thì bạn nên tiến hành kiểm tra cẩn thận lại từng bánh. Ngoài ra, cũng phải lưu ý đến một số bộ phận khác như rô tuyn lá, phuột nhún..., nếu có bất kỳ sự cố nào thì hãy xử lý ngay.

4. Động cơ tăng nhiệt bất thường

Khi nhiệt độ động cơ của xe tăng lên đột ngột thì điều đó nghĩa là vòng bi đã bị quá tải. Một số chuyên gia cho biết, lý do xảy ra sự cố này rất có thể là do lắp vòng bi vào xe loại không phù hợp với độ chịu tải của xe, kết quả mới dẫn đến tình trạng này. Muốn khắc phục được bạn phải chọn loại vòng bi có độ chịu tải phù hợp với xe.


Còn để kéo dài thời gian sử dụng của bạn đạc, đồng thời cũng ngăn ngừa tình trạng hư hỏng thì bạn cần nắm rõ nguyên nhân, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân được chúng tôi tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế:

+ Không chú ý nhiều đến vấn đề bôi trơn, làm giảm hiệu quả bôi trơn

+ Không lắp đặt theo đúng quy định

+ Lựa chọn vòng bi loại không phù hợp

+ Nước vào vòng bi

+ Rửa động cơ không theo hướng dẫn và quy trình của nhà sản xuất

Và để khắc phục được tất cả những vấn đề này thì đầu tiên bạn phải nắm được kỹ thuật và lắp đặt vòng bi theo đúng quy định. Loại vòng bi lựa chọn cũng phải theo đúng với tải trọng của xe. Ngoài ra, chất bôi trơn cũng không được chọn bừa bãi mà phải theo đúng quy định.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn nắm rõ được những dấu hiệu nhận biết bạc đạn bị hư hỏng cũng như cách khắc phục chúng. Thực tế, còn có rất nhiền vấn đề khác thường xuyên xảy ra đối với bạc đạn, do vậy muốn duy trì được chuyến đi ổn định, đảm bảo an toàn khi vận hành xe thì bạn nên liên hệ với các chuyên gia hoặc đến với cơ sở cung cấp xe Ford của chúng tôi.

Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm nhận biết và khắc phục bạc đạn bị hư hỏng, chúng tôi còn cung cấp các loại xe Ford, bảng giá xe Ford và hướng dẫn lựa chọn xe phù hợp nhất với mỗi người.

Thùy Duyên